TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

EU trao thêm quyền cho Europol trong thu thập và sử dụng dữ liệu | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: EU trao thêm quyền cho Europol trong thu thập và sử dụng dữ liệu | Tin Công Nghệ EP ngày 4/5 đã nhất trí trao thêm quyền cho Europol trong cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức.
Chú thích ảnh
Quang cảnh phiên họp Nghị viện châu Âu (EP) tại Strasbourg, Pháp ngày 5/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, trong hợp đồng được thông qua với 480 phiếu thuận và 143 phiếu chống, Europol có thể cung cấp cho những quốc gia thành viên quyền truy cập vào Hệ thống thông tin Schengen (SIS), các báo cáo nhận được từ những nước ngoài EU hoặc các tổ chức nước ngoài về tội phạm và nghi phạm của các nước thứ ba, đặc biệt liên quan những tay súng khủng bố nước ngoài.

EU nhận định cơ chế gần đây là cần có nhằm giúp điều phối trận chiến chống khủng bố, vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ con và nhiều vụ phạm tội nghiêm trọng khác. Theo Ủy ban châu Âu (EC),  quyền hạn mới của Europol là luôn phải có bởi các phần tử khủng bố thường sử dụng các trung tâm tư nhân để tuyển mộ thành viên. EC nhấn mạnh các cải cách vẫn sẽ đảm bảo những quyền cơ bản.    

Tuy nhiên, một số ý kiến phản đối quyết định trên, trong đấy có tổ chức Quyền lợi kỹ thuật số của châu Âu, nghĩ rằng các cải cách sẽ dọa dẫm nghiêm trọng quyền bảo mật dữ liệu và đảm bảo quyền riêng tư cũng như chính sách không phân biệt đối xử. Về vấn đề này, EP khẳng định người dân sẽ được thể tham khảo dữ liệu cá nhân liên quan đến họ.         

Đầu tháng 2 vừa qua, các thành viên của EP và các quốc gia thành viên EU đã thống nhất với đề xuất mới cấp phép Europol hợp tác trực diện với các dịch vụ tư nhân, cả về các nền tảng kỹ thuật số. Theo đó, Europol có thể nhận dữ liệu cá nhân từ những trung tâm này, đặc biệt trong trường hợp nội dung mang tính khủng bố hoặc khiêu dâm trẻ em, mà không có nghĩa vụ phải thông qua bộ phận có thẩm quyền quốc gia hoặc tổ chức nước ngoài như quy định hiện hành.

Europol hiện có hàng nghìn nhân viên và 220 sĩ quan liên lạc trên khắp thế giới. Cơ quan có hội sở tại La Haye (Hà Lan) này phát biểu bổ trợ hơn 40.000 cuộc thanh tra nước ngoài mỗi năm và gần đây đã góp phần triệt hạ nhiều mạng lưới tội phạm sử dụng các hệ thống liên lạc được mã hóa như “Encrochat”, “Sky ECC”.

Nội dung EU trao thêm quyền cho Europol trong thu thập và sử dụng dữ liệu | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời