TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

EU muốn smartphone có nắp lưng dễ dàng tháo mở để thay thế pin


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài EU muốn smartphone có nắp lưng dễ dàng tháo mở để thay thế pinBạn có nhớ là vài năm trước đây, việc thay thế pin cho smartphone hết sức đơn giản, chúng ta chỉ cần tháo nắp lưng, tháo pin và thay bằng 1 thỏi pin khác.
EU muốn smartphone quay về thời ‘dĩ vẵng’, nắp lưng phải dễ dàng tháo mở để thay thế pin

Bạn có nhớ là vài năm trước đây, việc thay thế pin cho smartphone hết sức đơn giản, chúng ta chỉ cần tháo nắp lưng, tháo pin và thay bằng 1 thỏi pin khác. Chỉ trong ít giây, bạn đã có 1 dế yêu với cục pin được sạc đầy trước đó.

Ngày nay, điều kia đã trở nên hiếm hoi. Tất nhiên, sự đổi mới đều có lợi ích như pin cũng có thể tăng thêm dung lượng, các công nghệ sạc nhanh ra đời. Mặc dù vậy, vẫn có một số người hoài cổ kỳ vọng ngày nào đó, smartphone với nắp lưng tháo rời lại thông dụng trên thị trường. Theo 1 tài liệu bị rò rỉ, EU không hài lòng với thực tại.

Tài liệu nêu rõ, EU đang lên kế hoạch khác phục hạn chế về pin chẳng thể tháo rời trong tương lai gần bằng phương pháp buộc các nhà cung cấp phải thiết kế smartphone sao cho dễ dàng tháo nắp lưng và thay pin hơn.

Theo 1 trang web tại Hà Lan thì mục tiêu mà EU muốn làm như vậy là để giảm chất thải điện tử. Cũng với mục đích trên, trước đó, EU cũng đã mang ra 1 dự luật yêu cầu các hãng sản xuất smartphone phải dùng chung cổng USB-C. Bây giờ, EU đang di chuyển thêm 1 bước nữa để giảm rác thải điện tử.

Lập luận của EU cho rằng, nếu người dùng cũng có thể thay thế pin mới mà không gặp nhiều rắc rối, họ cũng có thể có thể dùng thiết bị lâu hơn thay vì loại bỏ hoặc đổi sang thiết bị khác. Đề xuất cũng gợi ý rằng, các nhà sản xuất phải khiến cho những bộ phận bên trong đơn giản thay thế để các cửa hàng sửa chữa bên thứ 3 cũng có thể có thể làm được.

Hơn nữa, kế hoạch của EU còn bao gồm việc tái chế và tái sử dụng nguyên liệu sau khi loại bỏ 1 thiết bị điện tử. EU sẽ làm việc chung trên 1 hệ thống thu thập thiết bị điện tử trên khắp châu Âu gồm điện thoại, máy tính bảng, sạc cũ để việc tái chế diễn ra dễ dàng.

Đề xuất của EU là tập trung vào việc phát triển các mặt hàng thân thiện với môi trường và có thể tái chế. Dự kiến kế hoạch này sẽ được đệ trình trong tháng tới và chỉ có thời gian mới cho lời giải đáp về việc “smartphone có quay lại thời tháo mở nắp lưng thay pin” hay không?

Theo bạn thì smartphone có nên đơn giản tháo mở nắp lưng để thay pin hay không?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: 5 hiểu lầm về sạc pin smartphone kinh điển ai cũng mắc phải tối thiểu một chiếc

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Sạc pin, thay pin, thay pin smartphone, pin dự phòng, pin sạc smartphone

Bài viết EU muốn smartphone có nắp lưng dễ dàng tháo mở để thay thế pin được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời