TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Elon Musk mua đứt Twitter, rồi sao nữa?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Elon Musk mua đứt Twitter, rồi sao nữa? Mạng xã hội Twitter – hiện có hơn 1,3 tỷ tài khoản đã thuộc sở hữu của người đàn ông giàu nhất thế giới. Vậy những diễn biến tiếp theo sẽ là gì?-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Mạng xã hội Twitter – hiện có hơn 1,3 tỷ tài khoản đã thuộc sở hữu của người đàn ông giàu nhất thế giới. Vậy những tình tiết tiếp theo sẽ là gì?

Sau khi triệu phú Elon Musk thành đạt mua trót lọt Twitter với khoảng 44 tỷ USD, giới trong lĩnh vực đã đề ra biết bao câu hỏi về việc dịch vụ sẽ thay đổi như ra sao dưới sự lãnh đạo của ông. Liệu ông chủ Telsa có làm cho mạng xã hội này trở nên tốt hơn, sử dụng trí thông minh sắc bén và sự kinh nghiệm buôn bán của mình để thúc đẩy những thay đổi hay sẽ mang ra những biện pháp loại bỏ sự quấy rối, xung đột và thông tin sai lệch?

Elon Musk mua đứt Twitter, rồi sao nữa? - 1

Mạng xã hội Twitter đã thuộc quyền nắm giữ của Elon Musk.

Vào những năm 2007, Twitter không khiến nhiều cãi nhau như bây giờ. Trên thực tế, trong số ngày đầu của nền tảng, này là một khu tương đối yên tĩnh, nơi mọi người thường chia sẻ những hình ảnh về món ăn, cố gắng tìm những tin tức mới.

Mạng xã hội này từng là chỗ có tinh thần tươi vui và thiện chí. Mọi thứ hoàn toàn bị đảo lộn khi các nhà quảng cáo phát giác ra chúng, khi những kẻ thù ghét biến mạng xã hội này thành một “bãi rác” được chính trị hóa, những kẻ thao túng và những thông tin sai lệch bủa vây.

Tất nhiên, việc lan truyền thông tin sai lệch và hành động gây thù địch, chia rẽ không phải là một hiện tượng mới. Nhưng các mạng xã hội như Twitter đã khiến cho vấn đề này trở nên đơn giản và nhanh hơn rất nhiều.

Về lợi ích, mạng xã hội nói chung là một công cụ giao tiếp tuyệt vời, giúp người dùng cũng có thể tương tác với những ngôi sao, chính trị gia và giám đốc điều hành trong 1 không gian mở.

Elon Musk mua đứt Twitter, rồi sao nữa? - 3

Vị tỷ phú Elon Musk.

Nền tảng này, giống như đa số các mạng xã hội đang phải chống chọi với các điều tồi tệ nhất – quấy rối, lừa đảo, đe dọa,..là nơi ẩn nấp của thông tin sai lệch và phân biệt chủng tộc. Vậy việc Elon Musk sở hữu Twitter sẽ khiến cho mạng xã hội này trở nên tốt hơn, tệ hơn – hay cả 2 theo những cách khác nhau?

Thực tế là chúng ta không biết điều gì sẽ diễn ra trong tương lai. Nhưng khi người đàn ông giàu nhất toàn cầu mua một mạng xã hội, không khó để mường tượng người đó có thể kiểm soát chúng như thế nào.

Brent Leary, người sáng lập và nhà phân tích chính tại CRM Essentials tỏ ra khá lo âu về việc một người đảm nhận có thể khiến Twitter dễ dẫn đến lạm dụng. Trong tình huống xấu nhất, ông Musk cũng có thể có thể biến Twitter thành “sân chơi” xã hội cá nhân của riêng mình và thao túng chúng.

Trường hợp lý tưởng nhất, ông sẽ cải thiện một số vấn đề tồn tại đã kéo nền tảng này xuống trong nhiều năm. Trong một phát biểu về thỏa thuận, ông Musk phát biểu muốn “làm cho Twitter tốt hơn khi nào hết bằng cách nâng cao mặt hàng với những tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, loại bỏ thư rác và xác thực mọi thứ người dùng.”

Holger Mueller, một nhà phân tích tại Constellation Research thì lạc quan hơn về sau này do Musk phụ trách: “Musk đang trở lại nơi anh ấy bắt đầu – trở lại với phần mềm. Tôi cho là đây sẽ là chìa khóa để đáp ứng Twitter hoạt động độc lập và anh ấy sẽ chỉ cải thiện dịch vụ.”

Nhà phân tích cho biết thêm: “Điều kia sẽ khiến các cổ đông và các nhà đầu tư cực kì hài lòng. Người đàn ông này hoàn toàn cũng đều có thể thúc đẩy nền tảng với sự hiện hữu của mình. Tôi cho là chúng ta sẽ thấy một số đổi mới ứng dụng cho dù là nút chỉnh sửa, các cuộc nói chuyện theo chuỗi và hoạt động kinh doanh tốt hơn với việc kiểm duyệt, quản lý người dùng.”

Elon Musk là vị tỷ phú và thương gia thành đạt nhất thế giới. Việc người đàn ông này chi một lượng tiền lớn để mua mạng xã hội Twitter sẽ vẫn gây ra nhiều cãi nhau với giới trong ngành. Chắc chắn, ông sẽ có được lợi tức đầu tư vững chắc trên một nền tảng sử dụng DAU (Daily Active Users – Người dùng hoạt động hàng ngày) và MAU (Monthly Active Users – Người dùng hoạt động hàng tháng) làm tiền tệ.

Dù người sử dụng có ra đi hay ở lại, Elon Musk là nhà độc tài nhân đạo hay chuyên quyền, thời gian sẽ đem lại câu trả lời. Cùng chờ xem người giàu nhất toàn cầu sẽ làm cái gi khi nắm giữ Twitter trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-mua-dut-twitter-roi-sao-nua-50202227455919867.htm Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-mua-dut-twitter-roi-sao-nua-50202227455919867.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Tỷ phú Elon Musk,Elon Musk

Nội dung Elon Musk mua đứt Twitter, rồi sao nữa? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời