TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường Tỷ phú Elon Musk chưa – và có lẽ sẽ không bao giờ – ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.

Tỷ phú Elon Musk chưa – và có lẽ sẽ không lúc nào – ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.

Nếu chúng ta nghĩ đến một người làm những điều phi thường, hẳn Elon Musk là người có khả năng đỉnh cao ở thời điểm hiện tại.

Thật vậy, Elon Musk lại làm ra lịch sử. Một lần nữa.

Công ty SpaceX của Elon Musk vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà “phi hành đoàn” lần này chỉ toàn người bình thường.

Đây không cần là lần thứ nhất tiên có hành khách “bình thường” trả tiền để bay vào vũ trụ, nhưng này là chuyến bay đầu tiên lên quỹ đạo mà trên tàu vũ trụ không có 1 phi hành gia chất lượng nào. Chuyến bay lịch sử này mở đầu cho 1 giai đoạn mới trong quá trình phát triển của việc nhân loại bay vào vũ trụ: Việc bay vào không gian không chỉ dành cho các nhà nước và những cơ quan, dịch vụ làm nhiệm vụ nghiên cứu nữa.

Đây là video phóng tàu vũ trụ của SpaceX (Nguồn: NBC News):

Việc thi hành một chuyến bay với toàn người bình thường này được gọi là sứ mạng Inspiration4 (Inspiration là “cảm hứng”). Trên chuyến bay lần này còn có Jared Isaacman, một thương gia lực nghệ, 38 tuổi; Sian Proctor, một nhà nghiên cứu địa chất, 51 tuổi; Chris Sembroski, một kỹ sư dữ liệu hàng không vũ trụ, 42 tuổi và Hayley Arceneaux, một trợ lý bác sĩ, 29 tuổi. Tàu vũ trụ được phóng vào lúc hơn 8h tối ngày 15/9 từ Florida, Mỹ (tức là lúc hơn 7h sáng nay, 16/9, theo giờ Việt Nam).

4 hành khách sẽ bay trên quỹ đạo Trái Đất trong 3 ngày rồi trở về.

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường - 1

Thực tế, không phải cả 4 hành khách này đều phải trả tiền. Chính Isaacman, nhà sáng lập và CEO của 1 đơn vị xử lý giao dịch ở Pennsylvania, đã trả một khoản tiền không được bật mí cho chuyến “du lịch” 3 ngày trên tàu vũ trụ Crew Dragon Resilience (Resilience là “sự kiên cường”) của SpaceX. Vì sứ mệnh Inspiration4 là phần nào của hoạt động từ thiện nhằm quyên góp tiền cho Bệnh viện Nghiên cứu Nhi St. Jude, nên Isaacman đã tặng 100 triệu đôla cho bệnh viện này. Ngoài ra, Isaacman cũng trả tiền luôn 3 ghế cho 3 hành khách còn lại.

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường - 2

Tàu vũ trụ đã được phóng, trên tàu chỉ toàn người bình thường, không có một phi hành gia uy tín nào. Ảnh: Inspiration4.

Tàu vũ trụ sẽ bay quanh Trái Đất 15 vòng mỗi ngày ở chiều cao gần 580km, nghĩa là cao hơn cả những trạm vũ trụ hiện tại, theo SpaceX.

Việc phóng thành công tàu vũ trụ lần đây là một bước tiến ấn tượng của SpaceX và Elon Musk trong cuộc đua vào không gian với 2 triệu phú khác là Jeff Bezos (nhà sáng lập Amazon) và Richard Branson (nhà sáng lập Virgin Group).

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường - 3

Elon Musk (giữa) thăm phi hành đoàn trước giờ khởi hành. Ảnh: Inspiration4.

Elon Musk đã từng nhiều đợt nói sẽ sớm đưa người bình thường vào vũ trụ. Những lời hứa của Elon Musk khi nghe thì có lẽ ai cũng thấy có vẻ “cường điệu”, nhưng phải công nhận rằng Elon đã xong xuôi được rất nhiều những lời hứa “điên rồ” của mình.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/elon-musk-lai-lam-nen-lich-su-phong-tau-vu-tru-dau-tien-cho-toan-… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/elon-musk-lai-lam-nen-lich-su-phong-tau-vu-tru-dau-tien-cho-toan-nguoi-binh-thuong-post1376705.tpo

video

Nội dung Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời