TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

EASA dỡ bỏ cảnh báo bay qua không phận Iran | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: EASA dỡ bỏ cảnh báo bay qua không phận Iran | Tin Công Nghệ Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) đã dỡ bỏ khuyến cáo các máy bay thương mại không bay qua không phận của nước Cộng hòa Hồi giáo vì “các lý do an toàn”.
Chú thích ảnh
EASA dỡ bỏ cảnh báo bay qua không phận Iran. Ảnh: AFP/TTXVN 

Kênh truyền hình chính phủ Iran dẫn lời ông Amir Mokri cho thấy để đi đến việc dỡ bỏ quy định có hạn nối dài gần 2 năm qua, CAO và Công ty quản lý trường bay Iran đã phải đàm phán với các hãng hàng không châu Âu, các cơ quan quản lý hàng không trong khu vực và EASA.

Tháng 1/2020, EASA đã ra khuyến cáo trên trong bối cảnh căng thẳng lúc đấy giữa Tehran và Washington gia tăng và sau khi Iran bắn đồng loạt tên lửa vào một căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq nhằm đáp trả vụ quân đội Mỹ không kích sát hại Tướng Qasem Soleimani của Iran.

Trong khi đó, cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà và nhiều nhà lãnh đạo khác trên ngoài nước đều quan ngại trước hoạt động làm giàu urani của Iran, đồng huy động Tehran trở về bàn đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân mà Tehran và các nước này đã ký kết năm 2015, có tên gọi chính thức là Kế hoạch động thái chung toàn diện (JCPOA).

Phát biểu bên rìa hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Rome (Italy), Thủ tướng Đức Berlin bày tỏ tín nhiệm Iran sẽ trở lại bàn đàm phán. Tuy nhiên, bà cũng như nhiều nhà lãnh đạo khác trên toàn cầu đang quan ngại sâu sắc về việc hoạt động làm giàu urani vẫn đang xảy ra ở Iran.

Tuyên bố trên được đem ra sau khi Mỹ cùng một số nước châu Âu giục giã Iran tuân thủ trở lại các điều khoản trong JCPOA nhằm tránh nguy cơ “leo thang nguy hiểm”.

Nội dung EASA dỡ bỏ cảnh báo bay qua không phận Iran | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời