TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dùng máy in 3D, các nhà khoa học tạo ra ngón tay robot thiên thần


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dùng máy in 3D, các nhà khoa học tạo ra ngón tay robot thiên thần Các nhà khoa học đã tạo ra một bàn tay robot sử dụng tín hiệu thần kinh nhân tạo cho cảm nhận xúc giác tương tự như da người, thậm chí hơn.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Các nhà khoa học đã tạo ra 1 bàn tay robot sử dụng tín hiệu thần kinh nhân tạo cho cảm nhận xúc giác tương tự như da người, thậm chí hơn.

Để tạo nên bàn tay robot này, các nhà khoa học đã nghiên cứu cách bố trí một cấu trúc phức tạp trước lúc sử dụng máy in 3D để có dáng vẻ chuẩn xác cho vật thể.

Trong số 5 ngón tay của bàn tay robot, có một đầu ngón tay có khả năng cảm nhận xúc giác (những cảm giác có được khi đụng chạm, tiếp xúc bằng da) như một ngón tay người thật.

Về cơ bản, đối với con người, các dây tâm thần xúc giác truyền tín hiệu từ các đầu dây tâm thần ở ngón tay tới não để xử lý. Chúng được xem là cơ quan thụ cảm, có thể báo hiệu sức ép và hình dạng của 1 tiếp xúc giúp chúng ta cũng có thể có thể hình dung được nhiều đặc tính.

Dùng máy in 3D, các nhà khoa học tạo ra ngón tay robot thiên thần - 1

Đầu ngón tay nhân tạo có thể mang lại cảm nhận xúc giác như tay thật.

Dùng máy in 3D, các nhà khoa học tạo ra ngón tay robot thiên thần - 2

Tuy nhiên, vô cùng khó để tạo ra 1 mặt hàng nhân tạo có thể giả lập cảm giác sắc sảo như ở tay người. Do vậy, khi triển khai nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dấu các chỉ số cảm nhận tâm thần rất cẩn thận.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm hàng chục lần tương tác giữa ngón tay robot với các vật thể khác nhau. Kết quả, sóng cảm nhận thần kinh từ ngón tay robot cho biết sự trùng hợp đáng kinh ngạc với dữ liệu thần kinh của não người.

Ngón tay nhân tạo này cũng có thể có thể nhận biết được cả những đường vân siêu nhỏ và phức tạp, điều này cho biết nó cho dù còn cảm nhận sắc sảo hơn đôi chút so với tay người.

Vui mừng với kết quả đạt được nhưng nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra yếu điểm cố hữu của các mặt hàng robot nằm ngay độ thiếu linh hoạt. Cảm nhận tâm thần đã giả lập được chuẩn xác nhưng các cảm nhận của ngón tay robot vẫn có tính trễ nhỏ. Giáo sư trưởng dự án nghi ngờ vấn đề này xuất phát từ nguyên nhân do chất liệu in 3D dày hơn một chút so với da người thật.

Dù vậy, đây luôn là một bước phát triển thú vị trong ngành chế tác robot. Nó cũng có thể cách mạng hóa lĩnh vực robot cũng như lĩnh vực chế tác chân tay giả dùng cho y học.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dung-may-in-3d-cac-nha-khoa-hoc-tao-ra-ngon-tay-robot-co-kha-… Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dung-may-in-3d-cac-nha-khoa-hoc-tao-ra-ngon-tay-robot-co-kha-nang-dung-cham-nhay-nhu-ngon-tay-con-nguoi-162220704161531717.htm?

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Công nghệ,máy in 3d

Nội dung Dùng máy in 3D, các nhà khoa học tạo ra ngón tay robot thiên thần được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời