TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dùng công nghệ “cũ kỹ” để ứng phó với khủng hoảng chip


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dùng công nghệ “cũ kỹ” để ứng phó với khủng hoảng chip Các công ty sản xuất đang phải ứng phó với khủng hoảng thiếu hụt chip toàn cầu bằng nhiều cách, từ thiết kế lại sản phẩm cho đến quay lại dùng công nghệ cũ hơn.

Các công ty sản xuất đang phải ứng phó với khủng hoảng thiếu hụt chip thế giới bằng nhiều cách, từ thiết kế lại mặt hàng cho đến quay lại dùng công nghệ cũ hơn.

Dùng công nghệ "cũ kỹ" để ứng phó với khủng hoảng chip - 1

Sau nhiều năm đưa thêm các tính năng như màn hình và kết nối không dây vào sản phẩm của mình, một số nhà cung cấp đồ dân dụng và phương tiện giao thông giờ lại phải tạm” quay đầu” để tạo ra thể tiếp tục cung ứng sản phẩm, lúc mà khủng hoảng thiếu hụt chip bán dẫn được dự đoán sẽ nối dài tới năm sau.

BOSS Products, một trung tâm sản xuất thiết bị ủi tuyết sở hữu bởi Toro Co., thường sản xuất tay cầm điều khiển có dùng chip để chỉnh hướng lưỡi ủi. Tuy nhiên, do khủng hoảng mà cửa hàng này sẽ không có đủ nguồn cung chip. Vậy là nhân viên của đơn vị phải tìm giải pháp thay thế dùng ít chip hơn. Một số người phát hiện rằng trước lúc tay cầm sử dụng chip trở nên rẻ và phổ biến, lưỡi ủi thường được điều khiển bằng cần điều khiển (joystick) chẳng cần đến chip. 

Rick Rodier, một chỉ huy của Toro, nói: “Hãy quay về thiết kế cũ đi. Nó vẫn hoạt động tốt như 30 năm trước. Chỉ là hơi phiền toái hơn để sản xuất và lắp ráp thôi”. 

Dùng công nghệ "cũ kỹ" để ứng phó với khủng hoảng chip - 2

Cần điều khiển không được dùng chip (trái) và tay cầm dùng chip (phải) trên mặt hàng của BOSS Products. Ảnh: BOSS Products. 

Khi khủng hoảng chuỗi cung ứng ngoài nước từ một khó khăn ngắn hạn thành một thử thách dài hạn, một số dịch vụ đang thiết kế lại mặt hàng của mình và thay đổi dây chuyền sản xuất nhằm đối phó với việc thiếu nguồn cung chip. Khó khăn này đã đánh mạnh vào ngành sản xuất ô tô trong năm nay và đang lan dần sang các ngành khác, ngay khi những cửa hàng sản xuất kính và sơn phục vụ những lĩnh vực sử dụng đến chip. 

T3 Motion, một dịch vụ sản xuất xe điện 3 bánh cơ cỡ nhỏ dành riêng cho cơ quan an ninh tại các trường đại học và sân bay, đang thiết kế lại các mặt hàng nhằm giảm lượng chip và linh kiện điện tử cần thiết.

William Tsumpes, CEO của T3 Motion, bảo rằng thay vì dùng nhiều linh kiện để điều khiển các phần khác nhau như pin, đèn và còi, mẫu xe được thiết kế lại sẽ dùng một bảng mạch tích hợp công ty với một con chip duy nhất để điều khiển tất cả những phần của xe. Việc này sẽ loại bỏ 5 bảng mạch đơn khác. Ông Tsumpes cho biết việc nhanh chóng thiết kế lại mặt hàng rất khó, nhưng khi hoàn thành điều ấy cộng với việc thay thế động cơ sẽ giúp tăng lên mức hoạt động của xe. Việc thiếu chip bán dẫn, theo Tsumpes, đang khiến công ty phải đổi mới và sáng tạo hơn. 

Công ty chế tác xe máy và xe trượt tuyết Polaris Inc. sẽ tạm thời giao một số mẫu xe trượt tuyết mà không có màn hình GPS lớn. Theo Robert Gott, chủ của công ty bán phương tiện Gott Powersports tại Quincy (bang California), kỹ thuật viên cũng có thể có thể lắp đặt các màn hình này sau, ngay khi có hàng. Ông Gott nói rằng nhà sản xuất đang giao nhiều mẫu xe sử dụng giảm sóc truyền thống ít dùng linh kiện điện tử hơn hệ thống giảm sóc tiên tiến. Polaris cho thấy việc sản xuất phương tiện phức tạp và tiên tiến đang khó khăn hơn, nhưng hãng sẽ tiếp tục chế tạo các mẫu sử dụng linh kiện điện tử trong giảm xóc. 

Về phía người tiêu dùng, một số người bảo rằng họ đã nhận mặt hàng thiếu tính năng do thiếu hụt linh kiện.

Dùng công nghệ "cũ kỹ" để ứng phó với khủng hoảng chip - 3

Chiếc xe trượt tuyết mới của Milton Beaver. Ảnh: Milton 

Mùa xuân năm ngoái, Milton Beaver chi 16.000 USD để đặt mua một xe trượt tuyết Ski-Doo Expedition Extreme đời 2022 của BRP Inc. Khi xe được giao đến, ông Beaver nhận biết rằng con xe thiếu hệ thống khóa điện tử. Công ty sản xuất bảo rằng họ sẽ lắp đặt hệ thống này vào năm tiếp theo khi có đủ linh kiện. 

Ông Beaver nói ”Bây giờ thì dùng chìa khóa nhựa này cũng khởi động xe được” và nói thêm rằng ông không quá lo lắng về việc xe trượt tuyết của mình bị trộm. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dung-cong-nghe-cu-ky-de-ung-pho-voi-khung-hoang-chip-a533942.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dung-cong-nghe-cu-ky-de-ung-pho-voi-khung-hoang-chip-a533942.html

chip, chất bán dẫn

Nội dung Dùng công nghệ “cũ kỹ” để ứng phó với khủng hoảng chip được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời