TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dùng chiêu smartphone Trung Quốc, Vsmart thắng lợi nhưng có lâu dài?


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Dùng chiêu smartphone Trung Quốc, Vsmart thắng lợi nhưng có lâu dài?Thời gian trước khi hỏi để làm sao vừa có thể mua được một chiếc smartphone giá rẻ mà cấu hình mạnh thì có lẽ người ta nghĩ ngay đến các smartphone made in China. Nhưng bây giờ cũng với có câu hỏi đó thì có lẽ người ta sẽ trả lời là Vsmart.
Người Việt mua smartphone - ảnh minh họa

Thời gian trước lúc hỏi để thế nào vừa có thể mua được một cái smartphone giá thấp mà cấu hình mạnh thì có lẽ người ta nghĩ ngay đến các smartphone made in China. Nhưng giờ đây cũng với có câu hỏi đó thì có lẽ người ta sẽ trả lời là Vsmart. Đâu là điều tạo ra điều khác biệt này? 

Dùng chiêu bài của smartphone Trung Quốc hạ smartphone Trung Quốc

Tư tưởng người Việt đa phần đều chuộng “ngon, bổ nhưng phải rẻ”, và có lẽ bởi vì tâm lý này nên các smartphone Trung Quốc lại có đất diễn ở thị trường Việt Nam. Khoảng 1 năm trước, phân khúc smartphone giá dưới 5 triệu vnd vốn dĩ là địa bàn của Samsung (với M series và A series) và không thể thiếu nhiều hãng từ Trung Quốc như Oppo, Xiaomi, Huawei.

Nhưng đến nay, Vsmart đã chiếm đa số về thị phần ( chỉ tính riêng 3 tuần đầu của tháng 2/2020, thị phần trung bình của Vsmart lên tới 11%, trong khi Apple là 7,2% còn Mi/RedMi là 7,1%) và số model bán chạy (600.000 chiếc trong năm 2019 tại thị trường nội địa và là một trong những mẫu điện thoại bán đắt hàng nhất công ty gồm có Vsmart Live và Vsmart Star)

Vậy điều gì đã làm cho Vsmart cũng có thể có thể vươn lên nhanh đến như thế?

Trước đó, nhắc đến smartphone Trung Quốc chắc chắn sẽ nhắc đến cấu hình cao hơn so với tầm giá. Còn hiện tại thì, nhắc đến Vsmart lại là chính là nhắc đến cấu hình còn cao hơn hết smartphone Trung Quốc cùng tầm giá.

Việc Vsmart Joy 3 đã bán đến 12000 chiếc đến tay người dùng chưa đầy 14 tiếng sau lúc mở bán. Tính bình quân thì mỗi giờ đã có 900 chiếc smartphone made in Vietnam này được bán ra. Là một con số vô cùng ấn tượng và một khởi điểm khá là thuận tiện cho lần trở lại  này của Vsmart. 

Ở mức giá niêm yết gần 2,7 triệu đồng thì Vsmart Joy 3 gần như đả bại mọi đối thủ cùng phân khúc về giá và cả cấu hình. Redmi 8A dùng Snapdragon 439 trong lúc trên Vsmart Joy 3 lài Snapdragon 632. Đại diện từ Việt Nam lại càng vượt trội hơn về con số camera, dung lượng pin và phụ kiện kèm theo.

 Vsmart Joy 3 không phải là gà chiến đầu tiên phá giá phá luôn cả cấu hình. Từ năm ngoái, danh hiệu này đã được Vsmart Live chiếm giữ, sau khi đột ngột giảm gần một nửa giá của chiếc smartphone này.

Cơn sốt trước mắt dành cho smartphone Việt đã diễn ra, và nguyên do vẫn rất quen thuộc: Vsmart đã phá giá cấu hình với phiên bản Live 4GB chỉ với 3,5 triệu và phiên bản 6GB RAM chỉ còn 3,8 triệu. Cũng tương tự như Vsmart Joy 3 sau này, Vsmart Live sử dụng con chip ngang hàng với smartphone tầm trung từ Trung Quốc.

Điện thoại giá rẻ sẽ là hướng đi đúng hay chỉ là thắng lợi mới đầu

Ở mức giá quá hời chỉ 2,7 triệu đồng, Vsmart Joy 3 đã đánh đúng vào tiêu chuẩn khi người Việt mua smartphone, đây chính là giá rẻ. Và đích thực khó có 1 chiếc smartphone Việt Nam nào lại có một sự đầu tư như Vsmart. Chỉ nhìn vào cấu hình, trang bị phần cứng cũng đủ có thể thấy một sự đầu tư nổi bật và hơn hẳn các smartphone khác.

Phân khúc smartphone giá rẻ luôn là miếng bánh nóng sốt ở thị trường Việt Nam. Đây sẽ là một nước cờ hay nhưng có lẽ không phải là nước đi về lâu về dài đối với các hãng, vì hơn hết vẫn phải cần lợi nhuận để duy trì và phát triển. Và không thể cứ mãi tập trung vào người sử dụng giá thấp được. Nhưng khi nhìn vào thực tế thì smartphone giá rẻ Việt Nam đã hết tối nghĩa như trước, đã có sự chăm chút và đầu tư nhất định từ diện mạo bên phía ngoài và cả bên trong, cũng là tín hiệu đáng mừng.

Sinh sau đẻ muộn nhưng đến thời điểm hiện tại Vsmart đã thực thụ gây dựng được lòng tin đối với các người dùng, những hoài nghi khi lần thứ nhất ra mắt Vsmart trước đây: liệu có thực thụ tỏa sáng? Có chăng cũng lại tàn lụi như Qphone, Mobiistar hay nhập vai phụ nhạt nhòa như Bphone? Và câu trả lời là thực thụ Vsmart đã làm nên chuyện.

Ở mức giá cạnh tranh, tâm huyết và đầu tư thực thụ với phân khúc tầm trung-giá rẻ, Vsmart đã đánh đúng và kịp thời dễ dàng đi vào lòng người Việt.. Nếu Joy 3 chỉ mang cấu hình ngang tầm Redmi hay Realme cùng tầm, chắc chắn người Việt đang không đổ xô đi mua.

Là thắng lợi đầu hay thực sự là hướng đi đúng? Câu hỏi hơi vội vã để hỏi trong thời gian này nhưng có lẽ sẽ là hướng đi mới cho smartphone Việt ở thời điểm này. Với khởi điểm thuận tiện như thế thì chuyện Vsmart minh chứng hướng đi đúng chỉ với nằm ngay vấn đề thời gian mà thôi.

Kết

VinSmart đang tỏ rõ hoài bão gia tăng thị phần bên trên thị trường smartphone tại Việt Nam bằng những bước thành đạt từ Vsmart Live, Joy 3. Cũng từ đấy cho thấy các thiết bị giá cả rẻ với cấu hình tốt vẫn có sức hút thật to đối với người sử dụng và là cơ hội Vsmart nắm bắt. Còn quá sớm liệu đây Vsmart sẽ đích thực duy trì được phong độ? Tuy nhiên với tiềm lực kinh tế hiện có, đầu tư nghiêm túc vào thị trường công nghệ niềm tin thành công của Vinsmart là điều không hề viễn vong. Hãy comment cho biết quan điểm của các bạn nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Vsmart Joy 3: Hiệu năng như trâu, pin lâu mới hết 

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Vsmart,Vsmart Live,Vsmart Joy 3,joy 3,vsmart

Bài viết Dùng chiêu smartphone Trung Quốc, Vsmart thắng lợi nhưng có lâu dài? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời