TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đức: Việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine 'đã đến điểm giới hạn' | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đức: Việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine 'đã đến điểm giới hạn' | Tin Công Nghệ Berlin cho đến nay đã chuyển giao các thiết bị quân sự như tên lửa chống tăng, phòng không và đất đối không cũng như súng máy và đạn dược cho Ukraine.

Theo báo Deutsche Welle (Đức) ngày 9/4, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho thấy quân đội nước này gần như không còn khả năng cung cấp vũ khí trực diện cho Ukraine từ kho vũ trang dự phòng của Đức.

Chú thích ảnh
Nhiều nước phương Tây đã gửi vũ khí cho Ukraine kể từ thời điểm xung đột với Ukraine nổ ra. Ảnh: DW

Trả lời vấn đáp của tờ Augsburger Allgemeine, bà Lambrecht nói rằng để duy trì  khả năng phòng vệ của Đức, việc viện trợ vũ khí cho Ukraine thời gian tới sẽ phải được thi hành trực tiếp thông qua ngành công nghiệp vũ khí.

“Để đạt được mục đích này, chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp với Ukraine. Tuy nhiên, liên quan đến việc giao hàng từ kho dự trữ của quân đội Đức, phải thành thật mà nói, chúng tôi hiện đã đạt đến giới hạn”,  bà Lambrecht nói.

Theo bà Lambrecht, quân đội Đức phải tiếp tục duy trì khả năng “phòng thủ quốc gia và sẽ cho cả liên minh, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ không tiếp tục bổ trợ cho Ukraine”. 

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Đức được đưa ra vào thời điểm Berlin chịu sức ép ngày càng lớn cả ở trong và toàn cầu nhằm tăng cường việc giao vũ trang cho Ukraine. Cũng có nhiều quan điểm ​​chỉ trích rằng việc giao vũ trang của Berlin chậm và không đủ.

Friedrich Merz, người đứng đầu đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) đối lập ở Đức, đã kêu gọi Berlin gửi vũ khí hạng nặng hơn cho Ukraine, thí dụ như xe tăng.

Kiev mới đây cũng đề nghị chuyển giao 100 xe bộ binh Marder và các dòng vũ khí hạng nặng khác. Đại sứ Ukraine tại Đức Andriy Melnyk nói: “Chúng tôi cần vũ khí hạng nặng ngay bây giờ. Xe chiến đấu bộ binh Marder là một trong những đó”.

Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố rằng Berlin không thể cung cấp đủ vũ trang cho Kiev trong tuần này.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã khiến Đức từ bỏ thông lệ lâu nay là không gửi vũ trang tới nhiều khu vực xung đột. Berlin cho tới nay đã chuyển giao các thiết bị quân sự như tên lửa chống tăng, phòng không và đất đối không cũng giống súng máy và đạn dược cho Kiev.

Nội dung Đức: Việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine 'đã đến điểm giới hạn' | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời