TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đức lần đầu tiên cho phép vũ trang cho máy bay không người lái | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đức lần đầu tiên cho phép vũ trang cho máy bay không người lái | Tin Công Nghệ Lần đầu tiên sau nhiều năm, quân đội Đức sẽ được trang bị máy bay không người lái có vũ trang.
Chú thích ảnh
Đức sẽ vũ trang cho máy bay không người lái mới Heron TP. Ảnh minh họa: German defense ministry

Động thái này của Berlin được mang ra trong bối cảnh Đức đang nỗ lực xúc tiến năng lực quốc phòng sau khi Thủ tướng Olaf Scholz phát biểu sẽ chi 100 tỷ euro (109 tỷ USD) để củng cố quân đội liên bang.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Đức ngày 6/4 đã “bật đèn xanh” cho phép Chính phủ liên bang vũ khí cho các phi cơ không người lái mới Heron TP đặt mua của Israel. Hãng tin Đức DPA cho thấy hầu hết nghị sĩ đã cỗ vũ kế hoạch này. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn cần phải được sự phê chuẩn của Ủy ban Ngân sách Quốc hội.

Bộ Quốc phòng Đức có ý muốn vũ trang hoàn toàn cho những máy bay Heron TP mua của Israel với tổng vốn khoảng 152,61 triệu euro, cho dù là chi phí cho việc đào tạo và mua sắm đạn dược. Dự án trang bị phi cơ không người lái cũng sẽ góp phần bảo quản tốt hơn các binh sĩ được tiến hành ở các vùng chiến sự. Việc chuẩn bị vũ khí cho những phi cơ không người lái Heron TP chỉ cũng có thể được thực hiện với loại hoả tiễn đặc biệt “Special Payload” do Israel sản xuất.

Theo kế hoạch, Đức sẽ đặt mua 140 chiếc Heron TP kèm tên lửa phóng, trong đấy 60 chiếc sử dụng cho mục tiêu huấn luyện và 80 chiếc dẫn vào trực chiến. Số phi cơ này sẽ được bàn giao cho Đức trong 2 năm.

Không giống như nhiều nước đồng minh, đội quân vũ trang Đức cho tới nay chỉ được phép triển khai các phi cơ không người lái chưa được vũ trang, sử dụng cho mục tiêu do thám hay trinh sát. Kế hoạch mua sắm các phi cơ Heron TP được Quốc hội Đức phê chuẩn từ năm 2018, song kế hoạch vũ trang cho những phi cơ này đã bị “đóng băng” từ cuối năm 2020 do vấp phải sự phản đối hùng mạnh của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) – đối tác trong liên minh cầm quyền dưới thời Thủ tướng Angela Merkel.

Tuy nhiên, quan điểm của SPD đã thay đổi sau khi Thủ tướng Scholz (thuộc SPD) thông báo sẽ tăng chi tiêu mạnh cho quân đội. Trong kế hoạch mua sắm vũ khi, Đức cũng dự định mua 35 máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ và 15 chiếc Eurofighter của châu Âu. Đức cũng lên kế hoạch mua một hệ thống phòng vệ tên lửa, cũng có thể có thể là hệ thống Vòm Sắt của Israel.

Nội dung Đức lần đầu tiên cho phép vũ trang cho máy bay không người lái | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời