TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đức đề xuất tái áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đức đề xuất tái áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt  | Tin Công Nghệ Đức đã công bố một loạt đề xuất mới để chống dịch bệnh COVID-19 sau khi nước này ghi nhận tỷ lệ mắc mới trong 7 ngày qua đã tăng lên mức cao nhất
Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Berlin, Đức, ngày 29/7/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn số liệu thống kê của Viện Robert Koch (RKI) cho thấy Đức đã ghi nhận tỷ lệ mắc mới là 201,1 ca/100.000 người trong 7 ngày qua, vượt kỷ lục 197,6 ca/100.000 người ghi nhận ngày 22/12/2020. Sự gia tăng các ca mắc mới và số ca nhập viện, mà lý do được nghĩ rằng do tỷ lệ tiêm chủng chững lại, đã khiến giới chức y tế Đức liên tục mang ra cảnh báo trong vài tuần qua.

Mặc dù chưa đạt được thỏa thuận chính thức cuối cùng, song 3 đảng gồm Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh và Dân chủ Tự do (FDP) đang triển khai đàm phán thành lập nhà nước đã đem ra 1 loạt các đề nghị chống đại dịch COVID-19, trong đó có dự thảo luật cung cấp khuôn khổ pháp lý cho 16 bang trong toàn quốc để kiểm soát làn sóng thứ tư có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông này. 

Với mục tiêu là bảo vệ càng nhiều người càng tốt trong những tháng mùa Đông, kế hoạch phòng chống bệnh dịch bao gồm khả năng cấm những người chưa tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tham dự những buổi lễ trong nhà; áp đặt các biện pháp phòng ngừa cẩn mật hơn tại nơi làm việc và đòi hỏi xét nghiệm RT-PCR thay vì xét nghiệm nhanh.

Các đối tác trong liên minh cầm quyền sắp tới cũng đề xuất việc tái áp đặt quy chế xét nghiệm COVID-19 miễn phí, vốn đã ngừng từ tháng trước nhằm xúc tiến số người chưa tiêm chủng đi tiêm. Ngoài ra, giới chức y tế được kêu gọi viết thư cho mọi thứ các bệnh nhân trung niên đề xuất tiêm mũi vaccine tăng cường. Cha mẹ được phép nghỉ thêm ngày nếu con cái bị nhiễm bệnh, phải cách ly, hoặc nếu các trường mẫu giáo của buộc phải đóng cửa.

Các đề xuất trên sẽ được Quốc hội thảo luận trong tuần này và dự kiến có hiệu lực từ cuối tháng 11. Theo số liệu thống kê của RKI, tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quốc gia đông dân nhất Liên minh châu Âu này vẫn chỉ tầm dưới 70% bất chấp lời kêu gọi chính thức của cả chính quyền và người dân. Hiện bang Sachsen ở miền Đông, nơi có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn 2 lần so với khoảng bình quân cả nước là 491,3 ca/100.000 người, đã phải áp đặt các giải pháp có hạn ngặt nghèo nhất đối với những người chưa tiêm phòng.

Nội dung Đức đề xuất tái áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời