TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dữ liệu chứng minh tiêm vaccine ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh tại Nhật Bản | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dữ liệu chứng minh tiêm vaccine ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh tại Nhật Bản | Tin Công Nghệ Số liệu tổng kết công bố ngày 8/9 cho thấy, tiêm vaccine đã giúp giảm 100.000 ca mắc mới và hơn 8.000 ca tử vong tại Nhật Bản trong hai tháng 7 và 8. 
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, MHLW đã triển khai phân tích dữ liệu về người bệnh COVID-19 đăng ký trên hệ thống quản lý dữ liệu HER-SYS trong hai tháng 7 và 8. Giả thuyết được đem ra là việc tiêm chủng không có tiến triển và tốc độ lây truyền dịch bệnh vẫn ở mức cao thì tổng cộng ca mắc COVID-19 mới tại Nhật Bản trong hai tháng 7 và 8 cũng có thể có thể lên tới 138.000 ca.

Tuy nhiên, thực tế chỉ ghi nhận khoảng 30.000 ca, cùng nghĩa với việc tiêm vaccine giúp làm giảm nguy cơ mắc COVID-19 mới cho khoảng 100.000 người. Tương tự, dữ liệu cũng chứng minh hiệu quả của việc thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng giúp giảm tới hơn 8.000 ca tử vong trong tháng 7 và tháng 8.

Bộ trưởng Cải cách Hành chính Taro Kono huy động chính quyền bản địa tiếp tục nỗ lực xúc tiến chương trình tiêm chủng vaccine khi đang Chính phủ sẽ gắng gượng đảm bảo nguồn cung vaccine. Dự kiến, đầu tháng 10, sẽ được thêm một triệu liệu vaccine của hãng Pfizer được bổ sung. Như vậy, cùng theo với vaccine của hãng Moderna, dự kiến sẽ được khoảng 90% trẻ nhỏ từ 12 đến 18 tuổi được tiêm cả hai mũi trong tháng 10.

Tại cuộc họp của MHLW xảy ra ngày 8/9, các chuyên gia y tế Nhật Bản cảnh báo, mặc dù tình hình bệnh dịch COVID-19 có triệu chứng hạ nhiệt nhưng hệ thống y tế nhìn chung vẫn đang trong tình trạng khó khăn. Theo đó, số ca mắc COVID-19 mới đã giảm nhiều so với ngày xưa hai tuần, nhưng số ca nhập viện chữa trị vẫn ở mức cao, chủ yếu ở độ tuổi 20-50, cùng lúc số ca nghiêm trọng có chiều hướng gia tang, nhất là độ tuổi trên 70, phải sử dụng máy hô hấp nhân tạo.

Tỷ lệ sử dụng giường bệnh tại những tỉnh phụ cận với thủ đô Tokyo như Saitama, Chiba, Kangawa vẫn ở mức cao, trong lúc tỉnh Okinawa tuy số ca mắc mới có giảm nhưng tỷ lệ ca mắc COVID-19 tỉnh trên đầu người vẫn ở mức cao nhất cả nước và tỷ lệ sử dụng giường bệnh là từ 90%, rất khó khăn về y tế. Các vùng Kansai, Chubu đã giảm số ca mắc mới nhưng tình trạng người dân ra đường vào buổi tối và ban đêm chưa cải thiện, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Osaka nên vẫn túc trực nguy cơ bùng phát trở lại.

Trong bối cảnh các trường đào tạo đã hoạt động trở lại và sắp tới là các đợt nghỉ lễ dài ngày, các chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường hỗ trợ hùng cường hơn các cơ sở y tế, trạm y tế địa phương nhằm củng cố năng lực phòng ngừa và đối phó thuộc mọi trường hợp cũng đều có thể xảy ra.

Cũng trong ngày 8/9, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã xong xuôi 2 ngày làm việc với các bộ trưởng liên quan như Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Yassutoshi Nishimura và Bộ trưởng MHLW Norihisa Tamura để quyết định biện pháp tiếp theo khi thời hạn tình trạng khẩn cấp tại 21 bản địa là 12/9 sắp hết.

Theo đó, 19 địa phương, trong đó có Tokyo, Osaka sẽ nối dài trạng thái khẩn cấp hiện nay đến ngày 30/9, tỉnh Miyagi và tỉnh Okayama sẽ điều chỉnh từ tình trạng khẩn cấp xuống áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm. Hai tỉnh này sẽ cùng với các tỉnh Fukushima, Ishikawa, Kagawa, Kumamoto, Miyazaki, Kagoshima tiếp tục duy trì áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm đến ngày 30/9, trong lúc 6 tỉnh gồm Toyama, Yamanashi, Ehime, Kochi, Saga, Nagasaki sẽ được dỡ bỏ và trở lại trạng thái bình thường.

Dự kiến, Thủ tướng Suga sẽ tổ chức họp báo để công bố quyết định này, đồng thời cũng lý giải rõ hơn nguyên do ông không tham dự tranh cử Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP).

Nội dung Dữ liệu chứng minh tiêm vaccine ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh tại Nhật Bản | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời