TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

ĐT Việt Nam đấu Australia: Dân mạng “vừa đấm vừa xoa” trọng tài chính trên Facebook


Web napmucmayinthienlong.com có bài: ĐT Việt Nam đấu Australia: Dân mạng “vừa đấm vừa xoa” trọng tài chính trên Facebook Ám ảnh tấm thẻ đỏ của Đỗ Duy Mạnh trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia hôm 3/9, cộng đồng mạng đang rất quan tâm tới công tác trọng tài trận Việt Nam – Australia sẽ diễn ra lúc 19h tối nay.

Ám ảnh tấm thẻ đỏ của Đỗ Duy Mạnh trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia hôm 3/9, dân cư mạng đang rất đoái hoài tới công tác trọng tài trận Việt Nam – Australia sẽ xảy ra lúc 19h tối nay.

ĐT Việt Nam đấu Australia: Dân mạng "vừa đấm vừa xoa" trọng tài chính trên Facebook - 1

Ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim sẽ là trọng tài chính trận Việt Nam – Australia tại Vòng loại thứ 3 – World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình. (Ảnh: AFC)

Cứ trước mỗi trận đấu quan trọng của đội tuyển đá bóng nam Việt Nam, cộng đồng mạng tại Việt Nam lại rất đoái hoài tới tổ trọng tài. Trận gặp Australia vào 19h tối nay (7/9) cũng vậy, trọng tài đang trở thành đề tài bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Theo tin tức đã được xác nhận, trọng tài chính trận Việt Nam – Australia là ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim, 2 trợ lý là ông Taleb Salem Al-Marri và Saoud Ahmed Almaqelah, trợ lý trọng tài bàn là ông Saoud Ali Al-Adba, và 2 trợ lý trọng tài VAR là ông Abdulla Ali Al-Marri và Khamis Mohammed Al-Marri.

ĐT Việt Nam đấu Australia: Dân mạng "vừa đấm vừa xoa" trọng tài chính trên Facebook - 3

Thông tin về trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim trên bách khoa toàn thư Wikipedia.

Ngay lúc biết danh tánh của trọng tài chính, nhiều Facebooker đã săn lùng tài khoản của trọng tài này. Hầu hết gửi tới ông những lời tốt đẹp, mong vị trọng tài trẻ sẽ có 90 phút làm trọng trách thành đạt trên sân Mỹ Đình. Ngược lại, có một vài người đã sớm mang ra những bình luận khó nghe, “dằn mặt” vị trọng tài người Qatar này.

Thậm chí không biết tài khoản Facebook cá nhân hay fanpage tìm thấy có phải chính chủ của ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim hay không, các Facebooker vẫn mặc nhiêm tương tác liên tục. Chẳng hạn có một fanapge mới được lập từ ngày 5/9, tới nay đã thu hút hơn 1.000 người theo dõi, dù người lập fanpage cố ý dùng tiếng Ả Rập nhưng nhiều dấu hiệu cho biết đây không phải là trang chính thức của ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim.

Trên fanpage này, có Facebooker chia sẻ bức ảnh đại diện kèm lời nhắn “Công bằng nha chú” . Ngoài bức hình đại diện nhận hơn 3.000 lượt thích, thả tim, thì dòng status mới nhất “Tôi rất vui vì tôi được làm trọng tài chính của trận Việt Nam và Úc. Tôi sẽ cố gắng làm đúng nghĩa vụ của mình. Cảm ơn bạn nhé!” cũng thu hút hơn 1.000 lượt thích.

“Vui thì bắt cho tốt”, “Cẩn thận bay acc (tài khoản – PV) nha trọng tài”, “Bắt cẩn thận nha anh tài”, “Công bằng nha” ,… là một số bình luận “vừa đấm vừa xoa” trên fanpage nhiều khả năng là giả mạo ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim.

ĐT Việt Nam đấu Australia: Dân mạng "vừa đấm vừa xoa" trọng tài chính trên Facebook - 4

Một số bình luận trên fanpage khả năng cao là giả mạo ông AI-Jassim.

Trên một số trang cá nhân khác cùng tên Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim, cộng đồng mạng Việt Nam cũng sôi sục tương tác. Một số bình luận thích nghi được gửi tới vị trọng tài 33 tuổi như:  “Chào mừng ông đến với Việt Nam. Chúc ông có thời gian vui vẻ tại đây”, “From Vietnam with love”, “Mong chú công bằng không thiên vị đội nào”,…

“Thật thú vị khi lần trước mắt VAR được áp dụng trong 1 trận đá bóng chính thức tại Việt Nam, và trận đấu được quản lý bởi đội trọng tài từ nước chủ nhà của Wolrd Cup 2022 – Qatar. Chúng tôi hi vọng các ông sẽ công bằng với cả 2 đội, là cơ hội để người theo dõi Việt Nam nhìn thấy vai trò của VAR trong việc đảm bảo sự cân bằng của trận đấu” , lượt dịch bình luận của Facebook Nhật Nichi viết bằng tiếng Anh.

Facebook này chia sẻ thêm, trọng tài châu Á yêu mến của anh là ông Ryuji Sato đến từ Nhật Bản. Anh đánh giá trọng tài Sato chuyên nghiệp và đem ra mọi quyết định trên sân theo đúng luật bóng đá và có bằng chứng cụ thế. Do đó, anh hi vọng ông Al-Jassim cũng sẽ uy tín như ông Sato.

“Dù có sự giúp sức của công nghệ hay không, chúng tôi chúc ông sẽ được các quyết định đúng đắn trong các khoảnh khắc quan trọng” , tài khoản Nhật Nichi nhắn gửi.

ĐT Việt Nam đấu Australia: Dân mạng "vừa đấm vừa xoa" trọng tài chính trên Facebook - 5

Cộng đồng mạng chào mừng ông AL-Jassim đến Việt Nam.

ĐT Việt Nam đấu Australia: Dân mạng "vừa đấm vừa xoa" trọng tài chính trên Facebook - 6

Một số bình luận bằng tiếng Anh do Facebooker Việt Nam viết.

Ngoài trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim, cộng đồng mạng Việt Nam cũng tương đối quan tâm tới một trong hai vị trọng tài VAR là ông Khamis Mohammed Al-Marri. Bởi vì ông Al-Marr chính là “khắc tinh” của thầy trò đào tạo viên Park Hang-seo trong 1 số trận đấu mà ông cầm còi.

Trước đó, trọng tài Khamis từng bị phản ứng gay gắt khi tước bỏ bàn thắng của Văn Toàn ở trận hòa 0 – 0 giữa đội tuyển Việt Nam và chủ nhà Myanmar ở vòng bảng AFF Cup 2018. Cũng trong trận đấu này, nhiều lần Quang Hải, Văn Đức bị phạm lỗi thô bạo nhưng trọng tài Khamis không rút thẻ cảnh cáo.

Hiện, đã xuất hiện một số tài khoản Facebook giả danh ông Khamis Mohammed Al-Marri, và được dân mạng cảnh báo nhau. Riêng tài khoản Facebook chính thức của ông Khamis Mohammed Al-Marri đang khóa mọi chức năng đối với những người lạ, chỉ cấp phép xem ảnh đại diện.

Viet Nam – Australia, Viet Nam dau Uc

Nội dung ĐT Việt Nam đấu Australia: Dân mạng “vừa đấm vừa xoa” trọng tài chính trên Facebook được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời