TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Doanh số iPhone suy giảm ở Trung Quốc, nhưng Apple ít bị ảnh hưởng hơn


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Doanh số iPhone suy giảm ở Trung Quốc, nhưng Apple ít bị ảnh hưởng hơnVào tuần trước, Apple đã đưa ra 1 lưu ý với các nhà đầu tư rằng, họ lo ngại doanh số iPhone sẽ bị sụt giảm do dịch virus Corona.
Dịch virus Covid-19: Doanh số iPhone suy giảm ở Trung Quốc, nhưng Apple ít bị ảnh hưởng hơn

Vào tuần trước, Apple đã mang ra 1 lưu ý với các nhà đầu tư rằng, họ lo ngại doanh số iPhone sẽ bị sụt giảm do dịch virus Corona. Còn mới đây, trong một báo cáo từ những nhà phân tích của hãng UBS, họ ước tính lợi nhuận iPhone bị suy giảm 28% trong tháng 1/2020.

Các nhà phân tích chia sẻ, nhu cầu iPhone trong tháng 1/2020 giảm sút 28% so với tháng trước. Đây là một sự suy giảm bình thường và mang tính thời vụ, giữa tháng 12 năm trước so với tháng 1 năm sau. Mặc dù vậy, UBS nói rằng sự suy giảm đây là hùng cường hơn so với các năm trước.

Trên thực tế, doanh số iPhone đã tăng đều hàng năm tại quốc gia đông dân nhất thế giới, theo các nhà phân tích từ UBS và cả dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc. Mặc dù tổng lợi nhuận smartphone tại Trung Quốc đã giảm 37% so với năm trước nhưng riêng lợi nhuận iPhone tăng đều 5% trong cùng kỳ.

Tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc hiện đang rất phức tạp, khó dự báo và lường trước. Đây có thể là lý do tại sao Apple vẫn không đưa ra dự báo tài chính quý 2/2020 (năm tài chính của Apple tính từ tháng 9 hàng năm).

Apple tuần trước đã xuất bản một báo cáo với nhà đầu tư bảo rằng họ chưa thể đưa ra dự báo tài chính quý hai năm nay do ảnh hưởng của dịch virus Covid-19. Apple đã nêu 2 nguyên do chính: Hạn chế về nguồn cung iPhone trên toàn thế giới và nhu cầu giảm đối với các mặt hàng của Apple tại Trung Quốc do dịch bệnh.

Trong khi đó, Bloomberg chia sẻ rằng, Apple đã mở lại hơn một nửa số cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc, nhưng với số giờ trong ngày hạn chế. Tính đến thời điểm hiện tại, 29 trong những 42 các địa điểm của Apple tại Trung Quốc đang mở cửa, báo cáo cho biết.

Theo bạn thì Apple phải làm những gì để tăng tốc doanh thu iPhone vào những tháng tới?

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: Quá đỉnh! iPhone 12 sẽ đi kèm chuẩn Wi-Fi mới với tốc độ cao hơn, AirTags hỗ trợ sạc không dây như Apple Watch

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Apple iPhone, iPhone, doanh số iPhone, Apple, virus corona

Bài viết Doanh số iPhone suy giảm ở Trung Quốc, nhưng Apple ít bị ảnh hưởng hơn được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời