TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh giải “bài toán” mở rộng ra toàn cầu, đảm bảo tính bản địa


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Doanh nghiệp chuyển phát nhanh giải “bài toán” mở rộng ra toàn cầu, đảm bảo tính bản địa Think Global, Act Local (Tư duy theo quy mô toàn cầu, hành động theo đặc trưng địa phương) là kim chỉ nam phát triển bền vững của nhiều doanh nghiệp nước ngoài khi tiến công vào thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam. Tuy vậy, từ ý tưởng đến thực tế luôn tồn tại nhiều thử thách không hề dễ dàng vượt qua. Là một trong những doanh nghiệp nước ngoài luôn chủ động trong việc kết hợp yếu tố toàn cầu và bản địa, J&T Express đã và đang gặt hái được nhiều thành công tại thị trường Việt Nam chỉ sau 4 năm hoạt động.
Chia sẻ

Think Global, Act Local (Tư duy theo quy mô toàn cầu, hành động theo đặc trưng địa phương) là kim chỉ nam phát triển bền vững của nhiều doanh nghiệp quốc tế khi tiến công vào thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam. Tuy vậy, từ ý tưởng đến thực tế luôn hiện hữu nhiều thách thức không hề dễ dàng vượt qua. Là một trong những doanh nghiệp nước ngoài luôn chủ động trong việc phối hợp nhân tố thế giới và bản địa, J&T Express đã và đang gặt hái được không ít thành công tại thị trường Việt Nam chỉ sau 4 năm hoạt động.

Với sự đi lên của thương mại điện tử (TMĐT), nhu cầu chuyển hàng chuyển phát nhanh không còn đóng gói ở phạm vi nội địa mà đã mở rộng ra các thị trường nước ngoài. Giờ đây, một doanh nghiệp vừa và nhỏ hay một hộ gia đình vừa tập tành mua bán trực tuyến cũng cũng có thể dễ dàng bán sản phẩm ra nước ngoài. Theo “Sách trắng Thương mại điện tử năm 2020”, doanh số TMĐT B2C thế giới từ năm 2019 – 2023 dự kiến tăng gấp rưỡi, từ 1.948 tỷ USD lên 2.883 tỷ USD. Đáng chú ý, khu vực Đông Nam Á cũng giống Việt Nam được dự đoán có khoảng độ tăng trưởng rất khả quan.

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh giải “bài toán” mở rộng ra toàn cầu, đảm bảo tính bản địa - 1

Hiện có mặt trên 10 quốc gia tại Châu Á, Trung Đông, Mỹ Latinh, J&T Express cũng chính là một trong những công ty CPN tiền phong trong việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm vận chuyển chỉ tiêu nước ngoài ngay tại Việt Nam thông qua dịch vụ J&T International. Tính đến nay, công ty J&T International đã mở rộng mạng lưới ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, gần đây đặc biệt là thị trường Trung Đông, Mexico… Tận hưởng lợi thế nhận gửi hàng nước ngoài nhanh chóng, an toàn, các khách hàng của J&T Express có thể mở rộng tệp khách hàng ra quy mô toàn cầu, cũng như tiếp cận nguồn hàng đa dạng từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, muốn phát triển bền vững tại một thị trường, một doanh nghiệp quốc tế cần đồng cảm những nhân tố đặc trưng của thị trường bản địa để mang ra chiến lược địa phương xuyên suốt cũng giống những chiến dịch “đo ni đóng giày” cho nhu cầu phát sinh của thị trường trong nước.

Việt Nam có lợi thế với lực lượng lao động trẻ dồi dào và năng động. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho chuyện khai thác nguồn nhân lực, nhưng cũng đặt doanh nghiệp nước ngoài trước thách thức không nhỏ trong việc phát triển toàn diện bao gồm cả chất và lượng cho đội ngũ nhân viên. Để đáp ứng bài bản nghiệp vụ cao cho nhân viên, J&T Express đã xây dựng nhiều nhóm huấn luyện chuyên sâu. Các chuyên viên đào tạo sẽ được nhiệm vụ tìm hiểu nhu cầu thay đổi của hàng ngũ nhân sự, liên tục cập nhật tư liệu huấn luyện cũng giống theo dấu và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên sau khi hoàn chỉnh chương trình đào tạo.

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh giải “bài toán” mở rộng ra toàn cầu, đảm bảo tính bản địa - 2

J&T Express cũng là một trong số ít doanh nghiệp CPN đưa vào thực hiện ý tưởng Chương trình Quản trị viên Tập sự nhằm kiếm tìm các sinh viên ưu tú nhất và huấn luyện các bạn trẻ tiềm năng thành những nhà lãnh đạo tương lai. Việc tìm lời giải cho bài toán nhân sự cùng theo với nỗ lực tăng độ phủ sóng đã giúp J&T Express có mặt tại khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Nhờ đó người dân ở bất kể nơi nào cũng cũng có thể có thể tiếp cận điểm giao nhận hàng hóa của J&T Express mau chóng và dễ dàng.

Gốc rễ cho 1 chiến lược bản địa hóa thành công chẳng thể thiếu sự thấu hiểu các yếu tố kinh tế xã hội trong nước. Lấy thí dụ thực tiễn từ bối cảnh dịch Covid-19 còn tình tiết phức tạp, dòng lưu thông hàng hóa bị đứt gãy, giá nguyên liệu biến động đã khiến giá vận chuyển leo thang… Nhận thấy sự nhạy cảm về giá của thị trường trong giai đoạn này, J&T Express đều đều triển khai các chương trình giảm giá cho khách hàng và đối tác, cố gắng duy trì cước vận chuyển ở mức hợp lý. Trong đó có thể kể đến chuỗi chương trình “Red Tuesday” đem lại nhiều mức giảm giá cuốn hút cho người bán khi gửi hàng như hoàn tiền, chiết khấu, quà tặng…

Bên cạnh website và ứng dụng di động nền tảng iOS, Android như ở nhiều quốc gia khác, J&T Express còn tiến hành Dịch vụ chăm nom khách hàng làm việc 24/7, xây dựng các group hỗ trợ trên Facebook… để phù hợp với nhu cầu tin tức liên lạc của riêng người Việt.

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh giải “bài toán” mở rộng ra toàn cầu, đảm bảo tính bản địa - 3

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nghiep-chuyen-phat-nhanh-giai-bai-toan-mo-rong-ra-toan-cau-dam-bao-tinh-… Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nghiep-chuyen-phat-nhanh-giai-bai-toan-mo-rong-ra-toan-cau-dam-bao-tinh-ban-dia-50202218416581762.htm

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh giải “bài toán” mở rộng ra toàn cầu, đảm bảo tính bản địa

Nội dung Doanh nghiệp chuyển phát nhanh giải “bài toán” mở rộng ra toàn cầu, đảm bảo tính bản địa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời