TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đổ lỗi trọng tài Tantashev “phá nát” trận Việt Nam – Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đổ lỗi trọng tài Tantashev “phá nát” trận Việt Nam – Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích Nhiều tài khoản Faceboo tên “Ilgiz Tantashev“ được Facebooker Việt tìm thấy đều đã phải nhận “gạch đá“.

Nhiều tài khoản Faceboo tên “Ilgiz Tantashev” được Facebooker Việt tìm thấy đều đã phải nhận “gạch đá”.

Rạng sáng 3/9, đội tuyển Việt Nam đã gặp đội tuyển Saudi Arabia trong trận ra quân tại vòng sơ loại thứ 3 – World Cup 2022.

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 1

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia tại bảng B vòng loại thứ 3 – World Cup 2022.

Trận đấu xảy ra “bùng nổ” ngay từ những phút đầu tiên với cú sút thành bàn đẹp mắt của Quang Hải. Sau bàn thắng ở phút thứ 3, thầy trò đào tạo viên Park Hang-seo tiếp tục “ăn miếng trả miếng” sòng phẳng với đội bạn, đem tới kết quả có lợi 1 – 0 sau hiệp 1.

Tuy nhiên, ở đầu hiệp 2, pha cản phá của Duy Mạnh trong vòng cấm để bóng chạm tay đã khiến trọng tài Ilgiz Tantashev phải tham khảo công nghệ VAR. Kết cục, ông quyết định cho Saudi Arabia kế thừa 1 quả penalty và rút thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh khiến anh phải rời sân.

Bị gỡ hòa 1 – 1 và phải thi đấu 10 chọi 11, đội tuyển Việt Nam đã thua chung cuộc 3 – 1. Cho rằng quyết định của trọng tài người Uzbekistan về quả penalty và truất quyền tranh tài của Duy Mạnh ở đầu hiệp 2 là “phá game”, dân mạng Việt Nam đã truy lùng tài khoản Facebook ông Ilgiz Tantashev để chửi bới.

Được biết, ông Ilgiz Tantashev là trọng tài chất lượng tại châu Á và từng cầm còi ở nhiều giải đấu lơn, từ vòng sơ loại World Cup, Asian Cup, AFC Champions League, AFC Cup cho tới AFF Cup. Tuy nhiên, ông Tantashev chưa điều khiển trận đấu nào của tuyển Việt Nam.

Không cần phải xác minh xem có phải là tài khoản Facebook chính chủ của ông Tantashev hay không, nhiều tài khoản tên “Ilgiz Tantashev” được Facebooker Việt tìm thấy đều đã phải nhận “gạch đá”.

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 3

Một fanpage giả đặt theo tên trọng tài Ilgiz Tantashev bị cộng đồng mạng Việt Nam công kích.

Chẳng hạn, có một fanpage giả mạo trọng tài Tantashev chỉ có chưa tới 1.000 lượt người theo dấu nhưng ở bức ảnh mới nhất, ngay sau trận đấu, lượng người thả phận nỗ lên tới hơn 3.000 người.

Cùng với đó là hàng ngàn bình luận dùng lời lẽ mang tính thóa mạ, khiếm nhã như: “Chính ông là người phá nát trận đấu”, “Ông nhận bao nhiêu tiền cho chiếc thẻ đỏ đó?”,…

Thậm chí bên dưới status giả từng xuất hiện rất nhiều đợt trên mạng xã hội (chỉ thay tên đội bóng) có nội dung: “Xin chào các bạn, tôi vừa hoàn thành bắt trận Việt Nam – Saudi Arabia. Tôi không biết tại sao nhiều người Việt lại gửi lời nhắn cho tôi với các lời lẽ thô lỗ. Hồ sơ của tôi đã trở nên khóa đối với tôi, và tôi rất buồn về điều đó. Tôi nghĩ mình đã hoàn thành rất tốt trọng trách của mình…”, cộng đồng mạng vẫn nhiệt tình tương tác.

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 4

Những lượt thả phẫn nộ lấn lướt mọi cảm xúc khác.

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 5

Một số bình luận không hay gửi tới trọng tài trận Việt Nam – Saudi Arabia vừa diễn ra.

Ngược lại, cũng có những bình luận huy động dân mạng Việt Nam dừng đả kích cá nhân. “Văn minh lên mấy bạn. Nhìn mà chán cái ý thức”, Facebooker Nguyễn Việt Đức viết.

Facebooker Đức Mỹ tiếp lời: “Nhìn thấy ý thức kém quá! Thua cái gì rồi cũng đổ lỗi trọng tài. Đội bạn rất hay, mặc dầu bị dẫn trước 1 bàn nhưng vẫn tĩnh tâm đến phút cuối, thể hiện rõ sự đẳng cấp”.

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 6

Cổ động viên Việt Nam huy động mọi người hành xử văn minh trên không gian mạng.

Đây là hành động quen thuộc của các Facebooker tại Việt Nam. Dù liên tục được khuyến cáo, nhắc nhở nên giữ bình tĩnh, xử trí văn minh trên mạng xã hội, nhưng những hình ảnh không đẹp như trên vẫn đều đặn xuất hiện sau những quyết định không có lợi cho đội tuyển Việt Nam trên tất cả đấu trường.

Nguồn: http://danviet.vn/do-loi-trong-tai-tantashev-pha-nat-tran-viet-nam-saudi-arabia-dan-mang-lai-bay… Nguồn: http://danviet.vn/do-loi-trong-tai-tantashev-pha-nat-tran-viet-nam-saudi-arabia-dan-mang-lai-bay-tro-cong-kich-502021395597416.htm

Viet Nam Saudi Arabia

Nội dung Đổ lỗi trọng tài Tantashev “phá nát” trận Việt Nam – Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời