TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

DJI bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng


Web napmucmayinthienlong.com có bài: DJI bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng Mới đây, Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Brendan Carr đã kêu gọi bổ sung các thiết bị bay không người lái của DJI vào danh sách cấm, điều này có thể ngăn cản công ty bán sản phẩm tại Mỹ.

Mới đây, Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Brendan Carr đã kêu gọi bổ sung các thiết bị bay không người lái của DJI vào danh sách cấm, điều ấy còn cũng đều có thể ngăn cản trung tâm bán hàng tại Mỹ.

Chia sẻ trên trang web chính thức của FCC, Carr kết tội công ty phi cơ không người lái có hội sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) đã thu thập “lượng lớn” dữ liệu nhạy cảm. 

DJI bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng - 1

“Máy bay không người lái DJI và công nghệ quan sát trên các hệ thống này đang thu thập một lượng lớn dữ liệu nhạy cảm, mọi thứ từ hình ảnh độ nét cao về cơ sở hạ tầng quan trọng đến công nghệ nhận dạng khuôn mặt, và cảm biến từ xa có thể đo độ nóng cơ thể, nhịp tim”, Ủy viên Carr cho biết trong một báo cáo.

“Các nhà nghiên cứu bảo mật cũng từng phát hiện ra rằng phần mềm của DJI thu thập một lượng lớn tin tức cá nhân của người dùng, và chính phủ Trung Quốc có thể khai thác dữ liệu được thu thập thông qua Luật Tình báo Quốc Gia, buộc các doanh nghiệp cung cấp dữ liệu cần thiết”, ông tiếp tục. 

DJI bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng - 2

DJI Air 2S, một mẫu máy bay không người lái khá thông dụng hiện nay. Ảnh: Ryan Mense/PetaPixel

DJI đã được dẫn vào Danh sách thực thể của Bộ Thương mại vào năm ngoái, nói đơn giản là “danh sách đen kinh tế”. Điều này đã khiến các trung tâm Mỹ chẳng thể xuất khẩu các bộ phận càng phải có cho DJI.

Các công ty nằm trong danh sách đen về mặt lý thuyết sẽ gặp khó khăn hơn trong việc bán mặt hàng tại Mỹ, nhưng DJI hình như không mắc phải vấn đề này.

Vào năm 2017, báo cáo của Bộ An ninh Nội địa cho thấy DJI có khả năng gửi dữ liệu về cơ sở hạ tầng cho Trung Quốc. Gần đây nhất là vào năm 2021, Bộ Quốc Phòng Mỹ cáo buộc các hệ thống của DJI có thể gây ra mối dọa dẫm đối với an ninh quốc gia.

Nếu DJI được thêm vô bản kê cấm của FCC, các bộ phận liên bang sẽ bị cấm mua thiết bị do công ty sản xuất. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/dji-bi-cao-buoc-thu-thap-du-lieu-nguoi-dung-1… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/dji-bi-cao-buoc-thu-thap-du-lieu-nguoi-dung-1023830.html

fcc, thu thập dữ liệu, dji, ủy ban truyền thông liên bang

Nội dung DJI bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời