TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân qua ứng dụng theo dõi COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân qua ứng dụng theo dõi COVID-19 | Tin Công Nghệ Indonesia đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng đối với cáo buộc rò rỉ dữ liệu cá nhân của 1,3 triệu người dùng ứng dụng Thẻ Cảnh báo sức khỏe điện tử (eHAC) theo dõi COVID-19
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: thejakartapost.com

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 31/8, người đứng đầu Cơ quan Thống kê dữ liệu thuộc Bộ Y tế Indonesia, ông Anas Maruf cho thấy Bộ Y tế phối hợp cùng Bộ Thông tin truyền thông và Cơ quan An ninh mạng và tiền điện tử quốc gia (BSSSN) đang tiến hành “các động thái cần thiết” để thanh tra phạm luật và chống lại ảnh hưởng từ vụ rò rỉ dữ liệu người sử dụng trên ứng dụng eHAC.

Thông báo được nêu ra 1 ngày sau khi trang web an ninh mạng vnpmentor.com ban bố một báo cáo nghĩ rằng các nhà phát triển phần mềm eHAC không tiến hành các phương thức bảo mật dữ liệu đầy đủ, khiến các dữ liệu của hơn 1 triệu người dùng bị tiếp cận một cách dễ dàng. Nhóm chuyên gia an ninh mạng tại vpnMentor cho là hậu quả của việc rò rỉ tin tức này sẽ cực kỳ nghiêm trọng, người sử dụng sẽ dễ bị tấn công mạng hoặc lừa đảo. Nhóm này đã liên hệ với Bộ Y tế và một số bộ phận liên quan từ tháng 7 nhưng vẫn không thu được bất kỳ phản hồi nào. Đến ngày 22/8, BSSN mới gửi phản hồi rồi cho thấy thực hiện bảo mật máy chủ hai ngày sau đó.

Ứng dụng eHAC là phần mềm di động của Chính phủ Indonesia nhằm theo dõi, truy vết COVID-19 trong nước. Cài đặt ứng dụng eHAC là đòi hỏi bắt buộc đối với những người nước ngoài, khách du ngoạn nhập cảnh Indonesia và đến nhiều khu du ngoạn trong nước từ đầu năm 2021 đến nay. eHAC đã có hơn 1,4 triệu người sử dụng, trong đó khoảng 1,3 triệu dữ liệu người sử dụng đã bị rò rỉ.

Dữ liệu của người dùng bị lộ kể cả thông tin về xét nghiệm COVID-19, số minh chứng thư, hộ chiếu, khách sạn đăng ký cách ly, số điện thoại di động, công việc, …. Ngoài dữ liệu cá nhân, tin tức của 226 bệnh viện và phòng khám cũng bị rò rỉ.

Bộ Y tế Indonesia đã kêu gọi người dân xóa phần mềm eHAC cũ và tải ứng dụng mới của chính phủ là PeduliLindungi, đã được tích phù hợp với hệ thống eHAC để “sử dụng các tính năng của eHAC”. Ông Maruf cam kết tính bảo mật của PeduliLindungi.

Đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn thứ 2 liên quan đến cơ quan chính phủ trong năm nay. Tháng 5 vừa qua, đa số dữ liệu về tất cả các thành viên của chương trình bảo đảm y tế quốc gia (BPJS Kesehatan) đã có trên web đen, làm lộ hơn 279 triệu giấy tờ tin tức cá nhân như số minh chứng thư, số an sinh xã hội, số điện thoại và mã số thuế, các thành viên trong gia đình, nhóm máu và mức lương.

Nội dung Điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân qua ứng dụng theo dõi COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời