TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Điều hòa, máy lọc, đèn chiếu,… diệt virus SARS-CoV-2: Cục CT&BVNTD đang rà soát


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Điều hòa, máy lọc, đèn chiếu,… diệt virus SARS-CoV-2: Cục CT&BVNTD đang rà soát Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang tiếp tục chủ động rà soát thông tin quảng cáo của một số sản phẩm trên thị trường có thông tin liên quan đến các công dụng phòng chống
Chia sẻ

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang tiếp tục chủ động rà soát tin tức quảng cáo của một số sản phẩm trên thị trường có tin tức liên quan đến các công hiệu phòng chống tai hại của virus SARS-CoV-2.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) vừa phát hành Báo cáo thường niên 2021. Ở phần Thực thi pháp luật và chủ trương cạnh tranh, đối với nhóm hành vi cạnh tranh không lành mạnh, Cục này cho biết, Cục đang tiếp tục chủ động rà soát thông tin quảng cáo của một số sản phẩm trên thị trường có thông tin liên quan đến các công dụng phòng chống tác hại của virus SARS-CoV-2 và quảng cáo một số mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng có dấu hiệu thổi phồng, nói quá về công dụng sản phẩm (tổng cộng 15 trường hợp).

“Mặc dù tại thời điểm hiện tại, Cục không tiến hành được công tác điều tra, xử lý theo thủ tục tố tụng cạnh tranh theo Luật Cạnh tranh 2018 (do Nghị định quy định về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia chưa được ban hành), Cục vẫn tiếp nhận các phản ánh, khiếu nại liên quan đến các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh để làm rõ sự việc và đưa ra các khuyến cáo cần thiết nhằm ngăn chặn hành vi cạnh tranh không lành mạnh”, CT&BVNTD cho biết.

Điều hòa, máy lọc, đèn chiếu,... diệt virus SARS-CoV-2: Cục CT&BVNTD đang rà soát - 1

Trước đó, CT&BVNTD đã phát đi bản tin cảnh báo:

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người dân, đã có nhiều sản phẩm dược phẩm hay thực phẩm ra đời giúp phòng ngừa, điều trị hay hỗ trợ khỏi COVID-19. Bên cạnh đó, cũng có một số sản phẩm điện tử mới được giới thiệu có chức năng liên quan đến ngăn ngừa, ức chế hoặc diệt virus gây bệnh COVID-19 hoặc được đặt tên liên quan đến chức năng này.

Để đảm bảo thông tin đến người tiêu dùng được rõ ràng, tránh gây nhầm lẫn và mua phải các sản phẩm không đúng ý muốn trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, Cục CT&BVNTD đã rà soát và thu thập, đánh giá một số thông tin về sản phẩm đồ điện gia dụng (như điều hòa nhiệt độ, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn, đèn chiếu sáng…).

Trong đó có các sản phẩm như:

– Máy điều hòa không khí sử dụng Công nghệ Nanoe™ X của Công ty TNHH Panasonic Việt Nam;

– Sản phẩm sử dụng công nghệ ScentAir ION của Công ty Cổ phần Appliancz Việt Nam;

– Sản phẩm sử dụng công nghệ Airocide của Công ty Cổ phần Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ;

– Máy lọc không khí Blueair Health Protect của Công ty TNHH ASH Việt Nam;

– Quạt khử trùng Philips Disinfection Air Cleaner của Công ty TNHH Tích hợp công nghệ In Situ;

– Máy phun khử trùng, diệt khuẩn Covid Nano của Công ty TNHH Điện tử Thái Thắng.

Điều hòa, máy lọc, đèn chiếu,... diệt virus SARS-CoV-2: Cục CT&BVNTD đang rà soát - 3

Điều hòa, máy lọc, đèn chiếu,... diệt virus SARS-CoV-2: Cục CT&BVNTD đang rà soát - 4

Qua rà soát, đánh giá, Cục CT&VNTD nhận ra nội dung thông tin liên quan đến công hiệu ngăn ngừa hoặc diệt virus gây bệnh COVID-19 của các doanh nghiệp này chủ yếu căn cứ vào các kết quả kiểm nghiệm thực hành trong điều kiện giới hạn của phòng thí nghiệm (chất liệu, diện tích, thể tích, độ ẩm không khí, nhiệt độ không khí bị khống chế và một số điều kiện đặc biệt khác), không được nghiệm thu trong điều kiện sống thực tế.

Tuy nhiên, nội dung thông tin về các sản phẩm trên không nêu hoặc nêu không rõ ràng về các vấn đề hạn chế này, chẳng hạn:

– Thông tin ghi chú không đầy đủ, không rõ ràng hoặc quá bé chẳng thể đọc được trên hình ảnh giới thiệu sản phẩm hoặc chạy quá nhanh chẳng thể đọc kịp trên video clip giới thiệu sản phẩm;

– Thông tin diệt, khắc chế hay ngăn ngừa virus được đem ra trên cơ sở nghiệm thu trong phòng thí nghiệm, trong khi những điều kiện có hạn của phòng thử nghiệm chưa được nêu rõ hoặc không tương xứng so với điều kiện sử dụng thực tế;

– Sản phẩm không liên quan đến COVID-19, nhưng được đặt tên và tin tức về chức năng liên quan đến COVID-19 như CV19, diệt virus (không nêu rõ có phải virus SARS-CoV-2 hay không).

Cục CT&BVNTD đánh giá, việc đưa thông tin về tác dụng ngăn ngừa, ức chế và tiêu diệt virus gây bệnh COVID-19 của các mặt hàng như trên có dấu hiệu vi phạm quy chế tại Điểm a Khoản 5 Điều 45 Luật Cạnh tranh 2018. Do đó, Cục CT&BVNTD đã cảnh báo và yêu cầu các công ty trên rà soát và chỉnh sửa các nội dung cung cấp tin tức về mặt hàng để đảm bảo tuân thủ quy định của Luật Cạnh tranh 2018.

Đồng thời, Cục CT&BVNTD khuyến nghị người dân nên tỉnh táo, tìm hiểu kỹ tin tức trước khi mua các sản phẩm có công năng liên quan đến chức năng ngăn ngừa hoặc diệt virus gây bệnh COVID-19.

* Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) là cơ quan trực thuộc Bộ Công thương, có chức năng thực thi pháp luật cạnh tranh, quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, với mục tiêu đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh, tạo cơ hội bình đẳng cho các doanh nghiệp tham gia trên thị trường và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-hoa-may-loc-den-chieu-diet-virus-sars-cov-2-cuc-ctbvntd-dang-ra-soat-5020… Nguồn: http://danviet.vn/dieu-hoa-may-loc-den-chieu-diet-virus-sars-cov-2-cuc-ctbvntd-dang-ra-soat-502022204101317018.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Công nghệ,Virus gây bệnh COVID-19

Nội dung Điều hòa, máy lọc, đèn chiếu,… diệt virus SARS-CoV-2: Cục CT&BVNTD đang rà soát được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời