TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Điều chỉnh chế độ vận hành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đến đầu năm 2022 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Điều chỉnh chế độ vận hành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đến đầu năm 2022 | Tin Công Nghệ Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc điều chỉnh chế độ vận hành nhà máy thủy điện Hòa Bình từ nay đến đầu năm 2022.
Chú thích ảnh
Thủy điện Hòa Bình mở cửa xả lũ. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN.

Trước hiện trạng nguồn nước các hồ chứa trên lưu vực sông Đà đang thiếu hụt và tình tiết phức tạp của khí tượng, thủy văn như hiện nay, để chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước, bảo đảm nước cấp cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân, đặc biệt là cấp nước an toàn cho thủ đô Hà Nội và bảo đảm an ninh năng lượng trong thời gian còn lại của mùa cạn (khoảng 8 tháng), Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, việc xem xét điều tiết chế độ vận hành của hồ Hòa Bình để dự phòng nước phục vụ cấp nước vụ Đông Xuân và các tháng còn sót lại của mùa cạn là cần thiết. 

Vì vậy, Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất, điều chỉnh chế độ vận hành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình từ nay đến đầu năm 2022. Trước mắt, từ bây giờ đến trước ngày bắt đầu đợt lấy nước trước mắt (phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021 – 2022 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ). Hàng ngày, tùy thuộc vào điều kiện nguồn nước, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình cũng có thể có thể ngừng vận hành phát điện trong số chu kỳ thấp điểm của phụ tải (từ 21 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau), ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, Tết và vận hành linh hoạt, với lưu lượng xả bình quân ngày trong vòng từ 450 – 600 m3/s đối với tháng 11; 500 – 700 m3/s đối với tháng 12/2021 và tháng 1/2022 (trừ các ngày xả nước gia tăng).

Trong công đoạn vận hành, đề nghị EVN lãnh đạo các chủ hồ chứa, theo dấu chặt chẽ diễn biễn nguồn nước và đòi hỏi sử dụng nước ở hạ du để điều chỉnh chế độ vận hành các nhà máy thủy điện Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Bản Chát, Huội Quảng, Thác Bà và Tuyên Quang cho phù hợp, giảm thiểu nhiều nhất tác động đến các địa phương và đòi hỏi sử dụng nước ở hạ du trong thời gian nêu trên. Trường hợp có mưa, lũ mà nguồn nước hồ Hòa Bình, các hồ chứa trên lưu vực cũng có thể bảo đảm cấp nước cho hạ du theo đòi hỏi thì phải vận hành hồ Hòa Bình theo quy chế của quy trình vận hành liên hồ chứa.

Sau khi hoàn thành các đợt lấy nước gia tăng, căn cứ cốt truyện tình hình khí tượng thủy văn, nhu cầu sử dụng nước hạ du, nếu mực nước các hồ chứa thấp hơn đòi hỏi tối thiểu của quy trình vận hành, trường hợp cần thiết, đề nghị EVN xây dựng, đề nghị phương án điều tiết chế độ vận hành các hồ chứa gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường để xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà phải phối hợp chặt chẽ với dịch vụ quản lý, vận hành hồ Hòa Bình, bảo hiểm việc lấy nước của Nhà máy nước sông Đà phù phù hợp với lịch vận hành xả nước của hồ Hòa Bình, chủ động lấy đủ lượng nước từ sông Đà để bảo đảm cấp nước an toàn cho nhân dân.

 

Nội dung Điều chỉnh chế độ vận hành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đến đầu năm 2022 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời