TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Diễn tập phương án chữa cháy tại Nhà máy Thủy điện Sơn La | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Diễn tập phương án chữa cháy tại Nhà máy Thủy điện Sơn La | Tin Công Nghệ Ngày 21/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cấp tỉnh tại Nhà máy Thủy điện Sơn La, với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, chiến sỹ.
Chú thích ảnh
Diễn tập phương án chữa cháy cấp tỉnh tại Nhà máy Thủy điện Sơn La. 

Cuộc diễn tập gồm 2 phần: Vận hành cơ chế chỉ huy và diễn tập thực hành, với trường hợp giả định diễn ra cháy tại máy biến áp T4, Nhà máy Thuỷ điện Sơn La. Nguyên nhân gây nên cháy là vì ngăn mạch giữa các vòng dây trong máy biến áp, máy cắt bị lỗi, cắt không hoàn toàn pha, dòng ngăn mạch lớn làm gia tăng độ nóng dẫn đến tự bốc cháy. Tiếp đó, tại Trạm dầu điều tốc tổ máy HI của Nhà máy ở cao trình 112 m lại xuất hiện cháy do chập điện.

Sau khi xảy ra cháy, lãnh đạo Công ty Thuỷ điện Sơn La đã chỉ huy đội quân phòng cháy chữa cháy cơ sở, chuyên ngành tiến hành các hoạt động chữa cháy, xử lý sự cố chập cháy và cứu hộ ban đầu. Công an tỉnh Sơn La chỉ đạo các lực lượng, phương tiện chữa cháy của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu nạn cùng các lực lượng tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ban Chỉ đạo diễn tập huy động lực lượng của 30 dịch vụ với 317 người, 35 xe các loại và các trang thiết bị nghiệp vụ khác tham dự chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Chú thích ảnh
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Sơn La. 

Đại tá Nguyễn Khắc Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Sơn La cho biết: Ban Chỉ huy đã xây dựng lịch tập luyện cụ thể, phù hợp, đảm bảo tiến trình đề ra. Quá trình tổ chức diễn tập thực hành đã bám sát kế hoạch và kịch bản để tổ chức chỉ đạo, điều hành các đơn vị. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng lên nhận thức và khả năng chỉ đạo, chỉ huy, điều hành của cấp uỷ, chính quyền, các sở, ban, ngành, các đội quân vũ trang, các cơ quan, dịch vụ và nhân dân nhằm chủ động đối phó với các sự cố cháy, nổ lớn có thể diễn ra trên địa phận tỉnh Sơn La.

Trung sỹ Lò Đức Việt, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu hộ huyện Mường La chia sẻ: Cuộc diễn tập lần này giúp tôi và các đồng đội được rèn luyện về thể chất, tâm lý, bản lĩnh, nâng lên trình độ, năng lực chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tích lũy thêm hiểu biết để cũng có thể chủ động phòng ngừa, kịp lúc phát hiện, chống lại và giải quyết có hữu hiệu khi có tình huống cháy, nổ diễn ra trong thực tế, không nên để bị động, bất ngờ.

Phát biểu tại cuộc diễn tập, Phó Chủ tich Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công nhấn mạnh: Năm 2021 là năm trước mắt Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cấp tỉnh tại Nhà máy thủy điện Sơn La. Đây là công trình trọng điểm liên quan đến an ninh quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện năng để phát triển kinh tế – xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Chú thích ảnh
Diễn tập phương án chữa cháy cấp tỉnh tại Nhà máy Thủy điện Sơn La. 

Ông Nguyễn Thành Công đánh giá, cuộc diễn tập đã đạt được mục tiêu, đòi hỏi đề ra, xây dựng được cơ chế kết hợp tác chiến giữa các đơn vị, lực lượng trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; thể hiện khả năng tổ chức, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành, sự phối hợp đồng bộ trong quá trình thi hành nhiệm vụ được giao, từ đó nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng tham gia giải quyết các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mục đích Công trình Thủy điện Sơn La và trong qui trình thực hiện trọng trách thực tiễn tại các cơ quan, đơn vị.

Nội dung Diễn tập phương án chữa cháy tại Nhà máy Thủy điện Sơn La | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời