TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dịch Ebola tái bùng phát tại Congo | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dịch Ebola tái bùng phát tại Congo | Tin Công Nghệ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết Cộng hòa Dân chủ Congo ghi nhận ca tử vong thứ 2 do virus Ebola gây ra tại khu vực phía Tây Bắc nước này.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola tại trung tâm y tế ở Beni, CHDC Congo. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đại diện WHO cho thấy ca tử vong thứ hai là một người phụ nữ, họ hàng của ca tử vong đầu tiên. Bệnh nhân trước mắt qua đời trong lần dịch Ebola này là một nam thanh niên, có biểu biểu thị bệnh vào trong ngày 5/4, song không đến bệnh viện thăm khám. Sau hơn 1 tuần, người bệnh phải nhập viện và đã được những thầy thuốc của dịch vụ Ebola tại Mbandaka định vị là mắc Ebola. Nam thanh niên này đã tử vong vào trong ngày 21/4.

Phân tích gene của virus cho thấy đợt dịch mới bắt đầu tuần trước, xuất phát từ một ca nhiễm được xác nhận là truyền nhiễm từ động vật và không liên quan đến đợt dịch đã kết thúc cuối năm 2021.

Đến nay Congo đã ghi nhận 13 đợt bùng phát Ebola, trong đó đợt dịch giai đoạn 2018-2020 tại phía Đông đã cướp đi sinh mạng của 2.300 người. Đây là số ca tử vong cao thứ 2 từng được ghi nhận kể từ lúc bệnh dịch này bùng phát.

Ebola là một bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola gây ra, rất dễ lây truyền với những dấu hiệu như sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau nhức toàn thân hoặc khó chịu. Nhiều tình huống nặng người bệnh có thể xuất huyết bên trong và bên ngoài. Tháng 11/2020, WHO phát biểu đại dịch Ebola chấm dứt hoàn toàn tại Cộng hòa Dân chủ Congo.

Nội dung Dịch Ebola tái bùng phát tại Congo | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời