TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dịch cúm gia cầm nghiêm trọng đe dọa loài chim biểu tượng của Mỹ  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dịch cúm gia cầm nghiêm trọng đe dọa loài chim biểu tượng của Mỹ  | Tin Công Nghệ Giới chức các bang ở Mỹ ghi nhận ngày càng nhiều chim đại bàng đầu trắng, loài chim biểu tượng quốc gia, chết do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1.

Ngày 18/4, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã ban bố các số liệu mới nhất cho thấy nước này đang phải đón nhận đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất tính từ lúc năm 2015 với hàng chục triệu con gia cầm nuôi bị tiêu hủy. Đáng chú ý, dịch cúm gia cầm còn ảnh hưởng đến nhiều loài chim hoang dại ở đa số các bang, trong đấy có đại bàng đầu trắng. Theo số liệu của USDA, tính từ lúc tháng 2, ít nhất 36 con đại bàng đầu trắng ở 14 bang đã chết do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 và nhiều đại bàng ở hai bang khác cũng đang bị nghi nhiễm chủng virus này.

Cơ quan Tài nguyên thiên nhiên bang Georgia cho thấy xét nghiệm xác 3 con đại bàng đầu trắng tìm thấy ở bang này cho kết quả dương tính với virus cúm gia cầm H5N1. Ngoài đại bàng, bang này cũng phát hiện các loài chim hoang dại khác nhiễm virus như vịt lesser scaup, vịt cánh trắng gadwall và chim bồ câu Mỹ. Chủng H5N1 còn được phát giác trên đại bàng đầu trắng ở các bang khác như Florida, Kansas, Maine, Minnesota, Nebraska, North Carolina, North Dakota, Ohio, Pennsylvania, South Carolina, South Dakota, Vermont và Wisconsin.

Theo USDA, chim hoang dã có thể bị lây nhiễm cúm gia cầm và không có dấu hiệu mắc bệnh. Những loài chim hoang dã này sau đó cũng đều có thể mang virus đến nhiều khu vực khác khi di cư và truyền nhiễm cho gia cầm trong những nông trại chăn nuôi. 

Dịch cúm gia cầm bùng phát hùng cường đã gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi gia cầm của Mỹ, khiến giá thịt và trứng gia cầm trong nước tăng. Kể từ ngày 3/4, hơn 23 triệu con gia cầm ở các nông trại chăn nuôi thương mại của Mỹ đã bị tiêu hủy, trong đó có gà và gà tây. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch (CDC) Mỹ cho thấy nguy cơ cúm gia cầm lây lan sang người hiện vẫn ở mức thấp.

Nội dung Dịch cúm gia cầm nghiêm trọng đe dọa loài chim biểu tượng của Mỹ  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời