TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dịch cúm dạ dày bùng phát tại Mỹ sau làn sóng COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dịch cúm dạ dày bùng phát tại Mỹ sau làn sóng COVID-19 | Tin Công Nghệ Khi số người mắc COVID-19 tiếp tục giảm ở Mỹ, các ca nhiễm virus khác đang bùng phát trở lại mức trước đại dịch.
Chú thích ảnh
Norovirus gây cảm cúm dạ dày. Ảnh: BSIP

Trong bối cảnh các giải pháp hạn chế COVID-19 lây truyền được dỡ bỏ, mọi người bắt đầu tụ tập nhiều hơn và điều đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số ca bị cúm dạ dày.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đợt bùng phát norovirus – virus gây bệnh cúm dạ dày đáng sợ, hay còn xem là căn bệnh nhiễm trùng ở dạ dày ruột – đã gia tăng kể từ tháng 1 năm nay.

Kênh truyền hình NBC News dẫn báo cáo của CDC trong thời kì tính từ tháng 8/2021 đến đầu 3/2022 cho thấy cơ quan y tế Mỹ đã ghi nhận 448 trường hợp mắc norovirus. Cùng kỳ năm trước, số ca dừng lại ở mức 78 người. 

Kể từ đầu tháng 1, số lượng bệnh nhân cúm dạ dày hàng tuần dao động từ 10-50 người, dựa trên báo cáo từ những sở y tế tiểu bang ở Massachusetts, Michigan, Minnesota, Nebraska, New Mexico, Ohio, Oregon, South Carolina, Tennessee, Virginia, Wisconsin và Wyoming.

Không có dữ liệu nào cho hiểu được các đợt bùng phát norovirus có liên quan đến biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, có khả năng việc dỡ bỏ các hạn chế chống COVID-19 đang giúp virus gây dạ dày ruột lây lan. Với dấu hiệu là nôn mửa và tiêu chảy, norovirus rất dễ lây lan từ người này sang người khác thông qua các bề mặt tiếp xúc. 

Tiến sĩ Robert Atmar, Giáo sư y khoa kiêm chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y Baylor ở Houston, đã nghi ngờ sự gia tăng của norovirus cũng đều có thể là một tác động từ chủ trương buông lỏng chống dịch tại Mỹ.  

Norovirus đặc biệt dễ lan truyền thông qua hàng tỷ phân tử cực nhỏ trên các bề mặt vật thể, qua món ăn hoặc nguồn nước bị ô nhiễm. Chỉ cần một vài hạt phân tử cũng đủ để lây bệnh cho 1 người. 
Atmar cho biết: “Nồng độ vi rút trong những mẫu phân là khá cao, vì vậy chẳng cần nhiều ô nhiễm vi mô để truyền nhiễm sang người”.

Tiến sĩ Robert Atmar cho biết đợt bùng phát virus cúm bao tử có xu hướng thông dụng hơn ở những khu vực tập trung đông người và tiếp xúc gần nhau, chẳng hạn như tàu du lịch hoặc nhà trẻ.

Ông cho thấy cách hiệu quả nhất để né norovirus chính là rửa tay kỹ bằng xà bông và nước trong khoảng 20 giây sau lúc đi vệ sinh và trước lúc chế biến thức ăn. Ngoài ra, hãy dùng dung dịch tẩy pha loãng để lau sạch các bề mặt và khử trùng khu vực bị ảnh hưởng.

Nội dung Dịch cúm dạ dày bùng phát tại Mỹ sau làn sóng COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời