TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dịch COVID-19 tại Quảng Ngãi vẫn còn diễn biến phức tạp | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dịch COVID-19 tại Quảng Ngãi vẫn còn diễn biến phức tạp | Tin Công Nghệ Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 19 người dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân Quảng Ngãi. Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN

Trong các tình huống mới ghi nhận, có 1 ca cộng đồng tại tổ 3, phường Nguyễn Nghiêm, thành thị Quảng Ngãi. Các trường hợp còn sót lại đều phát hiện qua xét nghiệm trong các khu cách ly, phong tỏa.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp để nghe rồi cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch trên địa phận tỉnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Đặng Văn Minh cho rằng, tình hình dịch COVID-19 trên địa phận tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là ở thành thị Quảng Ngãi. Nguy cơ dịch lây lan rộng trong cộng đồng rất cao nếu không tích cực thực hành các giải pháp kiểm soát dịch.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù phù hợp với tình hình thực tiễn để thích ứng an toàn, linh hoạt, khống chế dịch hiệu quả; mỗi bước mở cửa trở lại để khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Các địa phương tăng cường kiểm tra việc tổ chức, thi hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; rà soát lại để tổ chức dạy và bắt chước hình thức phù hợp với tình hình thực tế; trang bị các cơ sở cách ly tập trung dự lường số lượng người dân ở vùng dịch về tỉnh tăng cao; đẩy mạnh tuyên truyền các quy chế mới của trung ương và của tỉnh để người dân biết và chấp hành.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế tư vấn cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành các biện pháp phòng, chống dịch trên cơ sở đánh giá cấp độ nguy cơ dịch trên địa bàn tỉnh; kiểm soát chặt chẽ đối tượng lái xe đường dài. Sở Giao thông vận tải tham vấn Ủy ban nhân dân tỉnh mở lại các tuyến vận tải nội địa và liên tỉnh.

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp tiếp nhận, tuyển dụng lao động mới là người dân về từ vùng dịch; tổ chức sản xuất, kinh doanh trong điều kiện an toàn phòng dịch. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh có trách nhiệm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý các chuyên gia nước ngoài và hoạt động của các cảng cá.

Chiều 18/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành thị Quảng Ngãi tổ chức test nhanh COVID-19 miễn phí cho người dân xã Nghĩa Hà, thành thị Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Khoảng 400 người dân thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà cùng một số khu vực lân cận – được coi là vùng có nguy cơ cao được test nhanh COVID-19 miễn phí. Đến thời điểm hiện tại, đoàn đã test được 284 trường hợp, mọi thứ các mẫu test đều cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Ông Huỳnh Hồng Ân, thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà, cho hay “Dịch bệnh diễn ra và diễn biến phức tạp khiến người dân hết sức lo lắng, đời sống kinh tế gặp khó khăn. Hôm nay, được Hội chữ thập đỏ tỉnh cùng một số công ty liên quan xuống tận nơi test nhanh COVID- 19 miễn phí, bà con chúng tôi cảm thấy rất vui.”

Cùng với bản địa xã Nghĩa Hà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ tiếp tục tiến hành hoạt động này tại một số bản địa khác trong tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Thành, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi thông tin, trên cơ sở các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, phật tử tài trợ cho Hội 1.000 kist test nhanh, Hội đã chủ động kết hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phố xá Quảng Ngãi tiến hành rà soát, xác định các điểm có nguy cơ cao để thực hành việc test nhanh nhằm chia sẻ sức ép với ngành y tế, chính quyền địa phương, qua đó sớm truy vết, khoanh vùng, bảo vệ “vùng xanh” hướng tới kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất có thể.

Nội dung Dịch COVID-19 tại Quảng Ngãi vẫn còn diễn biến phức tạp | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời