TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dịch COVID-19: Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dịch COVID-19: Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học đang cảnh báo thế giới đã bước vào một giai đoạn nguy hiểm mới của đại dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Hình ảnh dưới kính hiển vi virus SARS-CoV-2 được lấy từ cơ thể người bệnh ở Fort Detrick, Maryland, Mỹ (ảnh do Viện quốc gia về bệnh dịch lây nhiễm và dị ứng chụp). Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại London dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã tăng 8% và số ca tử vong tăng 21% chỉ trong 1 tuần.

Trong tuần qua, số ca mắc COVID-19 với biến thể Delta đã tăng trung bình lên 540.000 ca/ngày và gần 70.000 ca tử vong/tuần trên toàn cầu. Sự gia tăng này xảy ra trong những điều kiện tương tự như tại đỉnh dịch vào năm ngoái – thời điểm xuất hiện 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây truyền cao.

Giáo sư Nick Loman tại Đại học Birmingham (Anh) cho thấy virus SARS-CoV-2 đã tiến hóa đáng ngạc nhiên với khả năng xâm nhập vào tế bào người và thích ứng trên các vật chủ mới. Ông cho rằng không ai có thể tự tin dự báo sẽ xảy ra chuyện gì trong tương lai.

Các nhà virus học cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể đã phát triển thành nhiều biến thể hiểm nguy hơn, song cho tới nay không được phát giác do mức độ truyền nhiễm trong cộng đồng chưa đủ lớn.
Một nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Áo công bố ngày 30/7 cho thấy, ngoài những việc lây truyền tại các quốc gia có tỷ suất tiêm chủng thấp, các chủng kháng vaccine có nguy cơ xuất hiện cao hơn khi hơn 60% dân số của một cộng đồng được tiêm chủng và các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội được dỡ bỏ. Nghiên cứu cho biết việc tạo thành một biến thể kháng vaccine vào thời điểm đó cũng đều có thể dẫn đến các vòng tiến hóa của biến chủng đó.

“Những biến thể đáng quan ngại” theo phân loại của WHO, được đặt tên theo một số chữ cái Hy Lạp Alpha, Beta, Gamma và Delta, đều xuất hiện vào nửa cuối năm 2020, mặc dù phải mất 1 thời gian để chúng lây truyền rộng hơn. Danh sách “những biến thể cần quan tâm” tiếp theo, được coi rằng có khả năng lây truyền hoặc kháng vaccine cao hơn, gồm Eta, Iota, Kappa và Lambda.

Trong số các biến bộc lộ nay, Delta có khả năng lan truyền cao 2 lần so với Alpha được phát hiện lần trước mắt ở Anh – biến thể  có khả năng lây truyền cao hơn 40% so với chủng virus lần đầu được phát giác ở Trung Quốc. Trong khi đó, Beta, xuất hiện đầu tiên ở Nam Phi, hình như có khả năng tái nhiễm bệnh cao nhất.

Các nhà khoa học cho là hiện chưa rõ virus SARS-CoV-2 có thể phát triển tới chừng độ nào khi thích nghi với cộng đồng đã miễn dịch nhờ tiêm chủng hoặc đã mắc bệnh, và cảnh báo một số chủng virus corona, vốn đang chỉ gây nên các dấu hiệu giống cảm lạnh nhẹ, đã bắt đầu gây nên các bệnh nghiêm trọng hơn.

Nhà dịch tễ học Kerkhove của WHO cảnh báo khi virus lây truyền càng nhiều thì càng biến đổi. Delta sẽ không cần là biến thể cuối cùng, và bảng chữ cái có thể còn thiếu để đặt tên cho các biến thể mới.

Nội dung Dịch COVID-19: Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời