TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dịch COVID-19: Giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu về tiêm chủng và về dân cư | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dịch COVID-19: Giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu về tiêm chủng và về dân cư | Tin Công Nghệ Chiều 16/10, Hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt một số nội dung về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Chú thích ảnh
Khách hàng quét mã QR khi đến siêu thị. Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị kết nối đến 11.000 điểm cầu trên toàn quốc.

Các bộ kết hợp xác thực tin tức tiêm chủng

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong thời gian qua Việt Nam đã triển khai chiến lược vaccine, với sự nỗ lực tiếp cận, đàm phán, đến giờ đã có chừng 87 triệu liều vaccine COVID-19 về Việt Nam. Nước ta đã và đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn số 1 từ trước đến nay. Đồng thời, Việt Nam cũng đẩy mạnh nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, thời gian qua, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế trong những công tác liên quan đến vaccine, tiêm chủng vaccine.

“Tuy nhiên một vấn đề đề ra là tiến hành chiến dịch quy mô lớn như vậy phải có những cách thức quản lý để mọi người dân đều được tiêm chủng, cũng giống để chúng ta hiểu rằng tình hình tiêm chủng trên toàn quốc. Đây là câu hỏi rất lớn đặt ra trong suốt thời gian qua”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, hiện có một số vấn đề thực tiễn phát sinh trong qui trình tiêm chủng càng phải tập trung xử lý như: thông tin tiêm chủng của người dân chưa cập nhật đầy đủ, người đã tiêm chủng nhưng không có thông tin trên Sổ Sức khoẻ điện tử, nhập đuổi dữ liệu tiêm chủng, hay việc phải sử dụng chứng nhận tiêm chủng bản giấy…

Nhấn mạnh việc Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128 về “thích ứng an toàn, linh hoạt, khống chế hữu hiệu dịch COVID-19”, Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ: “ Biết tình trạng tiêm chủng của mỗi người dân hết sức quan trọng, do đó 3 Bộ gồm Y tế – Công an – Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng tiến hành một kế hoạch để quản lý tiêm chủng trên phạm vi toàn nước và xác thực thông tin về tiêm chủng 1 cách chuẩn xác để vừa phục vụ phòng, chống dịch, vừa phục vụ việc đi lại và tham dự các hoạt động khác của người dân”.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Huy Ngọc giao trọng trách liên quan đến việc xác thực tiêm chủng cho từng công ty của ngành cảnh sát kết hợp với ngành y tế và thông tin, truyền thông; đồng thời nhấn mạnh trung tâm nào không thực hiện nhiệm vụ được giao bị tác động trách nhiệm trước chỉ huy Bộ Công an.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng giao nhiệm vụ cho các cửa hàng liên quan trong việc phối phù hợp với Bộ Y tế và Bộ Công an để đáp ứng thi hành tiến trình nhập liệu, xác thực tiêm chủng.

Hiện tại, toàn quốc đã tổ chức tiêm được 61 triệu mũi tiêm, tuy nhiên vấn đề đề ra là cần xác thực được hết tất cả thông tin của những người đã tiêm chủng để cũng có thể quản lý thống nhất đồng bộ từ trên xuống dưới.

Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ: “Không ai có thể nắm được người tiêm chủng mau nhất bằng cán bộ trạm y tế, cán bộ công an xã, phường”.

Quyết liệt tăng tốc tiêm chủng

Liên quan đến ý kiến trao đổi của một số bản địa về việc tổ chức tiêm chủng lưu động nên việc nhập liệu không tránh sai sót, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ: Dù tiêm bên trong nhà máy, hay bên trong nhà văn hoá, tiêm ở điểm cố định hay lưu động vẫn bắt buộc phải có danh sách và xác thực cuối cùng vẫn chính là trạm y tế xã, phường.

“Những sơ sót trong quá trình nhập liệu dữ liệu tiêm chủng thường diễn ra ở khâu nhập lại dữ liệu, do dó trong khoảng nửa tiếng ngồi đợi để theo dõi sau tiêm, mỗi người đã tiêm chủng cần theo dấu sát Sổ Sức khoẻ điện tử để kịp thời báo ngay thông tin sai sót (nếu có) trong dữ liệu tiêm chủng trên Sổ Sức khoẻ điện tử”, Bộ trưởng Bộ Y tế lưu ý.

Đồng thời đòi hỏi ở mỗi điểm tiêm cần so sánh danh sách người đến tiêm chủng do trạm y tế xã, phường cung cấp hoặc chính vì các cơ quan, cửa hàng gửi đến để rà soát và xác thực ngay tin tức tiêm chủng của người dân.

Đối với các trường hợp F0 đã khỏi bệnh, cơ cở y tế tuyến xã, phường phải thi hành nhập liệu để quản lý cụ thể trên địa phận của tôi đã có bao nhiêu F0 khỏi bệnh.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu bức tốc tiêm chủng, bởi hiện nay con số liều vaccine được tiêm hàng ngày không đồng đều. “Bộ Y tế đã có nhiều văn bản quán triệt về công tác tiêm chủng, đề xuất các tỉnh đẩy mạnh, tăng tốc độ tiêm chủng để đạt được kế hoạch đặt ra và thi hành triệt để sự kết hợp giữa các bộ về nhập liệu, xác thực thông tin tiêm chủng của người dân”.

Nội dung Dịch COVID-19: Giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu về tiêm chủng và về dân cư | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời