TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cản trở hoạt động sản xuất ở châu Á | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cản trở hoạt động sản xuất ở châu Á | Tin Công Nghệ Hoạt động sản xuất của các nhà máy trên khắp châu Á trong tháng 8 vừa qua đã chững lại do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Chú thích ảnh
Công nhân chuyển vật liệu tại một công xưởng ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 27/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên thực tế, các chỉ số đánh giá hoạt động sản xuất giảm mạnh tại nhiều nền kinh tế lớn của châu Á, phần lớn do các biện pháp phong tỏa để chống lại sự lan truyền của virus SARS-CoV-2, sự tắc nghẽn trong khâu vận chuyển và kinh phí đầu vào cao hơn. Trong khi đó, nhu cầu ngoài nước đối với một số sản phẩm của châu Á đang đình trệ do người mua ở phương Tây “thắt lưng buộc bụng”.

Tại Malaysia, hầu hết các nhà cung cấp đã được yêu cầu giảm công suất nếu lượng công nhân được tiêm vaccine ngừa OVID-19 chưa đạt ít nhất 80%. 

Tại Trung Quốc, Chỉ số Quản lý mua hàng sản xuất Caixin đã giảm lần trước mắt trong tháng 8 tính từ lúc khi nền kinh tế nước này bắt đầu công đoạn phục hồi vào tháng 4/2020. Chỉ số này đã giảm xuống còn 49,2 so với tầm 50,3 trong tháng 7 (dưới 50.0 điểm bị coi là suy giảm). Tháng trước, Trung Quốc đã đóng cửa một phần cảng đông đúc thứ ba thế giới. 

Dữ liệu mới nhất của hãng IHS Markit cho biết hoạt động của các nhà xưởng tại 7 quốc gia Đông Nam Á  trong tháng 8 cũng giảm so với tháng trước đó. Theo đó, chỉ số quản lý thu mua  (PMI) của 7 nước Đông Nam Á đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp, xuống còn 44,5. 

Trong khi hoạt động sản xuất của Hàn Quốc tiếp tục mở rộng trong tháng 8, thì chỉ số phụ về sản lượng lần trước mắt giảm xuống dưới 50 trong khoảng một năm vừa qua do trạng thái thiếu nguyên liệu và thời gian giao hàng của nhà sản xuất kéo dài.

Giới chuyên gia cho rằng việc đối phó với dịch bệnh COVID-19 có thể báo hiệu nhiều vấn đề phía đằng trước đối với những khách hàng của châu Á, vốn có nhu cầu cao về đồ chơi và chất bán dẫn. Việc nhiều nhà xưởng đang tìm cách duy trì hoạt động đầy đủ cũng có thể có nghĩa rằng người tiêu dùng càng khó kiếm được nguồn mặt hàng mình cần và điều ấy còn cũng có thể tăng thêm áp lực lạm phát trên toàn thế giới. Ông Alex Holmes, chuyên gia kinh tế về các thị trường mới nổi tại Capital Economics ở Singapore, cho thấy sự đứt quãng do COVID-19 góp phần làm tăng đứt quãng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, từ trạng thái thiếu chất bán dẫn đến kinh phí vận chuyển tăng cao. Theo ông, thực tiễn nhiều quốc gia ở Đông Nam Á là hãng sản xuất hàng hóa trung gian như các linh kiện dùng để sản xuất điện tử tiêu dùng và ô tô, do đó, những “nút thắt” trong chuỗi cung ứng toàn cầu khó cũng có thể có thể sớm cải thiện được. 

Đầu tháng 8, Malaysia – một nhân tố trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu, cho thấy sẽ thả lỏng các có hạn đi lại đối với các người được tiêm chủng đầy đủ ở một số khu vực của nước này. Nhà chức trách ở Indonesia cũng thông báo sẽ nới lỏng một số hạn chế vì các ca truyền nhiễm tiếp tục giảm. Tuy nhiên, so với các nền kinh tế giàu có hơn ở phương Tây, nhiều quốc gia châu Á khác, ngoại trừ Trung Quốc, vẫn thiếu nguồn lực để thực hiện được thể đạt độ che phủ vaccine cao do trạng thái thiếu vaccine. Một số nhà kinh tế lo ngại nếu nhiều quốc gia châu Á nới lỏng các có hạn song vẫn chưa xúc tiến được tiêm chủng có thể khiến các ca nhiễm gia tăng, cuốn theo trạng thái thiếu lao động do người dân bị cách ly bên trong nhà hoặc từ chối làm việc.

Những dữ liệu mới nhất cũng cho biết nhu cầu toàn cầu đối với một số hàng hóa đang bắt đầu giảm khi người mua ở phương Tây chi tiêu nhiều hơn cho những dịch vụ du ngoạn và ăn uống tại nhà hàng hoặc hạn chế chi tiêu vì lo lắng về biến thể Delta. Theo giới chuyên gia, dù nhu cầu liên tiếp giảm có thể giúp các nhà máy châu Á đáp ứng đơn giản hơn, giảm bớt một số vấn đề trong chuỗi cung ứng, nhưng nó cũng cũng có thể ảnh hưởng đến sự khôi phục của khu vực, vốn được hỗ trợ bởi nhu cầu xuất khẩu cao hơn dự kiến.

Nội dung Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cản trở hoạt động sản xuất ở châu Á | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời