TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dịch COVID-19: Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu lo ngại về biến thể Mu | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dịch COVID-19: Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu lo ngại về biến thể Mu | Tin Công Nghệ Biến thể Mu có thể là biến thể đáng lo ngại mặc dù đến nay chưa có dữ liệu nào cho thấy biến thể này có thể vượt biến thể Delta.
Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bogota (Colombia). REUTERS/TTXVN

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người đảm nhiệm chiến lược vaccine của EMA Marco Cavaleri cho thấy EMA đang tập trung chủ yếu vào biến thể Delta, song cũng lưu ý tìm hiểu các biến thể khác của virus SARS-CoV-2  như biến thể Lambda được phát hiện ở Peru và gần này là biến thể Mu. Ông nhận định: “Biến thể Mu cũng có thể có thể đáng lo ngại hơn bởi có khả năng cao tránh được miễn dịch”. Ông cho thấy thêm EMA sẽ thảo luận với các hãng bào chế vaccine ngừa COVID-19 về tính hiệu quả của các dòng vaccine hiện nay trong phòng trừ biến thể Mu. 

Đầu tháng này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phân loại biến thể Mu là “biến thể đáng quan tâm”. Theo WHO, biến thể Mu chứa các đột biến có khả năng kháng vaccine, do đó cần thực hành các nghiên cứu sâu hơn. Mu lần đầu tiên được phát hiện ở Colombia vào tháng 1 và đã được biết đến là biến thể B.1.621.

Tất cả những virus, gồm cả virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, đều biến hóa theo thời gian và hầu hết các đột biến không ảnh hưởng hoặc chỉ ảnh hưởng rất ít đến các đặc tính của virus. Tuy nhiên, một số đột biến có thể gây ảnh hưởng đến khả năng lây nhiễm, chừng độ nghiêm trọng của căn bệnh, khả năng kháng vaccine và thuốc điều trị.

Hiện WHO phân loại 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 ở mức “đáng lo ngại,” trong đấy có biến thể Alpha xuất hiện ở 193 quốc gia, vùng lãnh thổ và biến thể Delta xuất hiện ở 170 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Có 5 biến thể, gồm biến thể Mu, đang được theo dõi. Sau khi bùng phát ở Colombia hồi đầu năm, biến thể Mu đã lan sang các quốc gia khác ở Nam Mỹ và châu Âu. WHO cho biết biến thể Mu chiếm chưa đến 0,1% số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, ở Colombia, tỷ lệ đây là 39%.

Nội dung Dịch COVID-19: Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu lo ngại về biến thể Mu | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời