TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dịch COVID-19: Biến thể mới ở Nam Phi hiện tại chưa phải nguy cơ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dịch COVID-19: Biến thể mới ở Nam Phi hiện tại chưa phải nguy cơ | Tin Công Nghệ Bộ trưởng Y tế Nam Phi Joe Phaahla dẫn báo cáo của các nhà khoa học cho biết biến thể của virus SARS-CoV-2 mới được xác định tại nước này “không phải một nguy cơ”.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể C.1.2 được phát hiện lần thứ nhất vào tháng 5 và đến giờ đã lây truyền ra mọi thứ 9 tỉnh của Nam Phi. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo lên chính phủ Nam Phi và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sau khi định vị đây là biến thể có nhiều đột biến hơn mọi biến thể đã được phát giác từ trước đến nay trên toàn thế giới. Cụ thể, C.1.2 có 41,8 đột biến hằng năm và tốc độ lây nhanh hơn khoảng 1,7 lần so với vận tốc toàn cầu ngày nay và nhanh hơn 1,8 lần so với ước lượng mới đầu về sự tiến hóa của virus SARS-CoV-2.

Phát biểu trong buổi họp báo ngày 3/9, Bộ trưởng Phaala cho biết: “Ở thời kì hiện nay, các nhà khoa học xác nhận rằng biến thể C.1.2 không phải một nguy cơ và đang tiếp tục theo dõi”. Theo ông, tỷ suất số ca bệnh được ghi nhận nhiễm biến thể này tương đối thấp. Ông cũng cho là gần như chắc chắn là Nam Phi sẽ đối mặt với đợt bùng phát thứ tư vào cuối năm nay.

Trong tuần vừa qua, WHO đã đưa biến thể C.1.2 vào nhóm cần theo dấu thêm, tức là những biến thể cũng đều có thể có nguy cơ trong sau này nhưng các bằng chứng ngày nay vẫn không rõ ràng.

Hiện các nhà khoa học Nam Phi đang kiểm tra trong phòng thí nghiệm về phản ứng của biến thể C.1.2 với kháng thể tạo ra từ vaccine hoặc từ lịch sử từ trước nhiễm bệnh, và dự kiến sẽ phải mất vài tuần mới có kết quả.

Dữ liệu về phân tích trình tự gen của các ca nhiễm tại Nam Phi được đưa ra trong tuần qua cho biết biến thể C.1.2 khớp với 2,4% số mẫu gen được giải trình tự trong tháng 8, 2,5% mẫu trong tháng 7 và 1,2% mẫu trong tháng 6. Biến thể Delta chiếm gần 95% trong các mẫu được giải trình tự gen.

Nam Phi là quốc gia đầu tiên trên thế giới đã phát hiện biến thể Beta, một trong bốn biến thể của virus SARS-Cov-2 được WHO xếp vào nhóm biến thể đáng lo ngại.

Nội dung Dịch COVID-19: Biến thể mới ở Nam Phi hiện tại chưa phải nguy cơ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời