TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đêm nay, ngắm sao chổi Halley đổ “mưa ánh sáng” xuống Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đêm nay, ngắm sao chổi Halley đổ “mưa ánh sáng” xuống Trái Đất Những ngày đầu tháng 5, mưa sao băng Eta Aquarids có nguồn gốc từ sao chổi Halley bắt đầu dày đặc với vài chục sao băng bay ngang trời mỗi giờ, nhìn rõ bằng mắt thường ở cả 2 bán
Chia sẻ

Những ngày đầu tháng 5, mưa sao băng Eta Aquarids có nguồn gốc từ sao chổi Halley bắt đầu dày đặc với vài chục sao băng bay ngang trời mỗi giờ, nhìn rõ bằng mắt thường ở cả hai bán cầu.

Theo tờ Space, các nhà thiên văn dự đoán mưa sao băng Eta Aquarids năm nay sẽ có số lượng sao băng lên tới 50 mỗi giờ vào giai đoạn đỉnh điểm, khiến nó trở thành một trận mưa sao băng tương đối lớn.

Đêm nay, ngắm sao chổi Halley đổ "mưa ánh sáng" xuống Trái Đất - 1

Mưa sao băng Eta Aquarids – Ảnh: SPACE

Mưa sao băng Eta Aquarids thật ra đã bắt đầu xuất hiện từ ngày 19-4, nhưng với số sao băng thưa thớt hơn. Từ đầu tháng 5, trận mưa mới bắt đầu dày đặc. Theo định vị ở TP HCM bằng công cụ của trang Time and Date, mưa sao băng Eta Aquarids sẽ đạt đỉnh vào đêm ngày 6, rạng sáng ngày 7-5 tại Việt Nam, sau đó giảm sút dần và biến mất hẳn vào trong ngày 28-5.

Ở các quốc gia Âu – Mỹ, cực điểm của trận mưa sao băng sẽ rớt vào đêm ngày 5, rạng sáng ngày 6-5.

Nhưng ngay đêm nay, với hàng chục ngôi sao băng mỗi giờ, bạn đã cũng có thể có thể thấy nó đủ rực rỡ. Bởi đầu tháng 5 năm nay rơi vào giai đoạn trăng non. Bầu trời tối đen, không bi ảnh hưởng bởi ánh trăng sẽ làm mưa sao băng hiện rõ và đẹp hơn bao giờ hết.

Các ngôi sao băng như tuôn ra từ chòm sao Bảo Bình (Aquarius) nên trận mưa sao băng mới được đặt tên Eta Aquarids. Vì vậy để quan sát, hãy đi tìm chòm sao Bảo Bình, với hình dáng một cái bình nước đang rót xuống Trái Đất.

Đêm nay, ngắm sao chổi Halley đổ "mưa ánh sáng" xuống Trái Đất - 3

Điểm phát ra mưa sao băng sẽ là dấu cộng màu vàng nằm ở phần cổ bình của chiếc “Bảo Bình” được tạo nên bởi chòm sao cùng tên – Ảnh: SKY&TELESCOPE

Nguồn gốc thực thụ của trận mưa sao băng là chiếc đuôi đầy đá bụi của sao chổi Halley nổi tiếng. Ngôi sao chổi này mất 76 năm để quay hết một vòng quanh Mặt Trời và phải đến năm 2061 người Trái Đất mới có dịp giám sát nó.

Tuy nhiên hằng năm Trái Đất đều bay qua chiếc đuôi đá bụi của sao chổi Halley tới 2 lần, tạo nên 2 trận mưa sao băng là Eta Aquarids và Orionids.

Để ngắm mưa sao băng rõ ràng nhất, bạn nên chọn một vùng không gian thoáng đãng và tạm rời các thiết bị điện tử để mắt thích nghi với bóng tối khoảng 15-20 phút, sau có cứ ngước nhìn lên bầu trời và chiêm ngưỡng nó bằng mắt thường.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dem-nay-ngam-sao-choi-halley-do-mua-anh-sang-xuong-trai-dat-20220502… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dem-nay-ngam-sao-choi-halley-do-mua-anh-sang-xuong-trai-dat-20220502101602694.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,sao chổi Halley

Nội dung Đêm nay, ngắm sao chổi Halley đổ “mưa ánh sáng” xuống Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời