TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đề xuất hướng xử lý máy bay Boeing bị 'bỏ quên' tại sân bay Nội Bài | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đề xuất hướng xử lý máy bay Boeing bị 'bỏ quên' tại sân bay Nội Bài | Tin Công Nghệ Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vướng mắc liên quan quá trình đấu giá máy bay bị “bỏ quên” ở sân bay Nội Bài.
Chú thích ảnh
Tàu bay B727-200 bị bỏ quên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ năm 2007 đến nay. Ảnh: vietnamplus.vn

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết việc xử lý chiếc phi cơ Boeing B727-200 bị Hãng hàng không Royal Khmer Airlines “bỏ quên” ở phi trường Nội Bài khiến Cục Hàng không Việt Nam và các bộ phận chức năng “lao tâm khổ tứ” nhưng đến giờ vẫn chưa ngã ngũ.

Sau hơn 14 năm, chiếc phi cơ vẫn nằm yên tại trường bay quốc tế Nội Bài bất chấp việc nhiều công ty liên tục có văn bản đề nghị được nhận lại.

Gần đây nhất, Học viện Hàng không Việt Nam đã có văn bản khẩn thiết xin được giao khai thác chiếc phi cơ này. Đơn vị này thậm chí đã có hẳn một đề án gửi Cục Hàng không Việt Nam báo cáo sự cần có cũng giống phương án chưa chiếc máy bay này về Học viện.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cỗ vũ giao chiếc Boeing B727-200 cho Học viện Hàng không Việt Nam sử dụng làm thuê cụ giảng dạy.

“Học viện Hàng không Việt Nam là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Giao thông vận tải, là cơ sở giáo dục đại học đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước về lĩnh vực hàng không dân dụng. Khi việc giao và nhận trong cùng hệ thống cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải sẽ thuận lợi hơn trong qui trình chuyển giao”, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, tàu bay được sử dụng làm mô hình, giáo cụ thực hành, thực tập trong cơ sở đào tạo chuyên ngành về hàng không sẽ góp phần nâng lên chất lượng đào tạo của chính cơ sở trong nước cũng như thu hút được sự quan tâm của các nước trong khu vực về vấn đề đào tạo chuyên ngành hàng không.

Từ đây, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép thay đổi phương án giải quyết từ bán đấu giá sang giao tài sản công.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, nếu đấu giá, bộ phận này sẽ không có đủ điều kiện, chức năng để thực hành xác định giá khởi đầu của gia sản cũng giống bán đấu giá mà phải thuê một dịch vụ định giá độc lập.

Nếu tài sản là một máy bay đang hoạt động, đáp ứng đủ điều kiện kỹ thuật khai thác, bộ phận này cũng có thể tham khảo quan điểm của hãng hàng không, những vụ việc tựa như trên thế giới (nếu có) khi bán đấu giá phi cơ để làm cơ sở phê duyệt, nhất trí giá khởi điểm.

Tuy nhiên, gia tài mang đấu giá là một máy bay bị xuống cấp trầm trọng, hỏng hóc nặng và không thể phục hồi, tại Việt Nam chưa xuất hiện tiền lệ và ngoài nước cũng không có trường hợp tương tự.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy còn thiếu cơ sở và sẽ thiếu thuyết phục trong quá trình phê duyệt giá khởi điểm của gia sản mà bên định giá đưa ra.

Theo tin tức từ Cục Hàng không Việt Nam, năm 2017 công ty này đã ký hợp đồng với một doanh nghiệp về việc giám định giá tài sản.

Tuy nhiên, sau khi khảo sát, trung tâm này đã “chào thua” vì không có đủ hồ sơ, tư liệu để thành lập phương án thuê doanh nghiệp định giá quốc tế vì chi phí thuê cũng có thể có thể đắt hơn giá trị nhận được từ đấu giá tài sản.

Chiếc Boeing B727-200 mang số hiệu đăng ký XU-RKJ, từng thuộc nắm giữ của Hãng hàng không Royal Khmer Airlines (Campuchia).

Sau khi khai thác được vài chuyến bay trên chặng Siêm Riệp – Hà Nội thì cái máy bay gặp sự cố kỹ thuật và ngừng bay, đỗ lại phi trường quốc tế Nội Bài từ ngày 1/5/2007.

Ủy ban Nhà nước về hàng không dân dụng của Campuchia đã có phản hồi bằng thông báo khẳng định giấy chứng thực người khai thác tàu bay của Royal Khmer Airlines đã trở nên thu hồi, cùng nghĩa với việc phi cơ B727-200 này đã bị xóa đăng ký quốc tịch Campuchia.

Cơ quan này đề xuất Cục Hàng không Việt Nam xử lý chiếc phi cơ Boeing B727-200 theo những quy chế của luật pháp Việt Nam.

Nội dung Đề xuất hướng xử lý máy bay Boeing bị 'bỏ quên' tại sân bay Nội Bài | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời