TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Để tài khoản Facebook không bị xóa


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Để tài khoản Facebook không bị xóa Trong các đợt truy quét thông tin xấu của Facebook, nhiều tài khoản tại Việt Nam bị khóa, vô hiệu hóa truy cập. Các đợt thanh lọc luôn bất ngờ và không có lý do cụ thể.

Trong các đợt truy quét thông tin xấu của Facebook, nhiều tài khoản tại Việt Nam bị khóa, vô hiệu hóa truy cập. Các đợt thanh lọc luôn bất thần và không có nguyên do cụ thể.

Những ngày cuối tháng 10, một số người sử dụng ở Việt Nam nhận thông báo từ Facebook rằng tài khoản của họ đã trở nên mạng truyền thông xã hội này tạm khóa. Lý do rất chung chung là “vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng”. Theo đó, chủ tài khoản được coi một tháng để khiếu nại, dù đã bị khóa rồi, trước lúc cũng có thể có thể bị xóa vĩnh viễn tài khoản.

Để tài khoản Facebook không bị xóa - 1

Một tài khoản người sử dụng bị Facebook cảnh báo xóa tài khoản

Những người bị cảnh báo nhẹ hơn thì nhận tin nhắn có hoạt động thất thường với tài khoản nên bị Facebook tạm khóa. Chủ nhân được chỉ dẫn quy trình khôi phục lại tài khoản. Tuy nhiên, điều này đã khiến nhiều người hoang mang vì sợ lại dính chiêu trò của hacker để chiếm đoạt tài khoản. Ai cũng phải cẩn thận nhiều nhất và thường là hỏi thăm tin tức để xác thực.

Cũng có các lỗi chỉ bị Facebook xử nhẹ bằng cách chỉ được mở xem, cấm bình luận hay chia sẻ nội dung trong vài ba ngày.

Thật ra, đây không phải là lần trước mắt Facebook triển khai thanh lọc tài khoản người dùng với quy mộ lớn. Gần đây là tối 18-8 và sáng 21-9, nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam lại bị “bay màu” (khóa, vô hiệu hóa truy cập) trong lượt truy quét thông tin xấu của mạng truyền thông xã hội này.

Các đợt thanh lọc của Facebook hầu như luôn bất ngờ và không có lý do cụ thể. Trong lần thanh lọc tối 18-8, nhiều người tư duy nguyên nhân có liên quan đến việc chia sẻ video đồi trụy trẻ em. Không phải chỉ có Facebook, mà trong thời gian qua, các mạng truyền thông xã hội lớn đều liên tục truy quét, làm trong sạch nền tảng của mình. Họ cũng mang ra nhiều tính năng, công cụ mới, hầu như dựa theo công nghệ trí não nhân tạo (AI), để giúp phát giác các hành vi vi phạm.

Theo báo cáo của nền tảng video ngắn TikTok, từ tháng 4 đến 6-2021, có 81.518.334 video đã bị nền tảng này xóa trên toàn cầu do vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng hoặc Điều khoản Dịch vụ, chiếm khoảng 1% tổng số video được đăng tải trên TikTok. Trong số những video này, có 93% đã trở nên TikTok phát giác và xóa trong vòng 24 giờ sau khi được đăng tải, 94,1% bị xóa trước lúc có bất kỳ báo cáo nào từ người sử dụng và 87,5% nội dung bị xóa trước khi thu được bất kỳ lượt xem nào. Đây được tính là sự cải thiện đáng kể so với con số 81,8% video vi phạm đã trở nên TikTok phát hiện và xóa trong khoảng 24 giờ sau khi được đăng lên trong báo cáo của Quý 1/2021.

Ngoài nhân tố pháp lý và quan hệ với chính quyền sở tại, các mạng xã hội này còn phải đảm bảo các phản ánh của người dùng, kể cả từ những đối tác quảng cáo gồm các doanh nghiệp lớn, mang tên tuổi hay các doanh nghiệp nghiêm túc. Người ta chỉ yên âm chơi và quảng báo trên các nền tảng có uy tín, sạch sẽ, lành mạnh, không là điểm đen của ai đó.

Vậy thì thế nào để giảm thiểu nguy cơ bị Facebook khóa tài khoản của bạn?

Theo lý thuyết, người dùng phải hiểu rõ các chỉ tiêu cộng đồng của Facebook, bởi dễ dàng thì sân chôi nào cũng có thể có luật lệ riêng cho nó mà người chơi sẽ phải tuân thủ mới được chơi. Vấn đề ở chỗ, các tiêu chuển cộng đồng này sẽ không chỉ nhiều mà rất mơ hồ, chung chung.

Vì thế, các chuyên gia khuyên người dùng Facebook cần phải cẩn trọng. Cụ thể, né bàn tán, chia sẻ các thông tin “nhạy cảm” như kích động tội phạm, tội ác, phá hoại, bạo lực, khủng bố, kỳ thị chủng tộc, báng bổ tôn giáo, tình dục, đặc biệt là những hành vi xấu xí vi phạm đạo đức chung có liên quan tới trẻ em, hàng hóa thuộc diện khống chế như thuốc men, ma túy.

Thường bị đặc biệt là trong chuyện chia sẻ thông tin cho nhau. Đó là lý do mà người sử dụng Facebook phải suy nghĩ cặn kẽ trước khi chia sẻ một tin tức nào cho người khác.

Tất nhiên, với con số lượng người dùng quá lớn phủ toàn cầu. thậm chí có trợ lực của AI, có lẽ với nhận thức “thà xử lầm còn hơn để lọt”, Facebook vẫn đều đặn gặp những trường hợp xử oan, thậm chí bị gọi là “độc tài”. Tuy nhiên, số này cực nhỏ và người sử dụng cũng đều có thể khiếu nại để được lấy lại tài khoản.

Hầu hết những người bị Facebook khóa tài khoản thường khi đang khiếu nại đã ngay tức thì tạo tài khoản mới (rất dễ dàng khi chỉ cần có 1 địa điểm email hay số điện thoại mới).

Nhưng trên hết, mỗi người sử dụng phải nhận trách nhiệm với cộng đồng của mình nếu muốn sân chơi của mình có ích và lâu bền. Có một người sáng tác lưu ý rằng: “Sống tích cực, lành mạnh thì không có bất kì ai khóa tài khoản Facebook của bạn làm gì.”

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/de-tai-khoan-facebook-khong-bi-xoa-20211025150438972.htm Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/de-tai-khoan-facebook-khong-bi-xoa-20211025150438972.htm

Facebook,tài khoản,Truyền thông xã hội,tài khoản người dùng,hành vi vi phạm,nói xa6y1u trên mạng

Nội dung Để tài khoản Facebook không bị xóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời