TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đây là phần mềm độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đây là phần mềm độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Lab52 đã phát hiện một ứng dụng trên Google Play bị nhiễm phần mềm độc hại Android không xác định, trước đây có liên kết với nhóm tin tặc Turla
Chia sẻ

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Lab52 đã phát hiện một ứng dụng trên Google Play bị nhiễm ứng dụng độc hại Android không xác định, ngày xưa có liên kết với nhóm tin tặc Turla (Nga).

Theo Bleeping Computer, Turla là nhóm tin tặc được nhà nước Nga hỗ trợ, được gọi là có liên quan đến việc can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Bên cạnh đó, nhóm này còn nổi tiếng với việc sử dụng ứng dụng độc hại tùy chỉnh để nhắm mục tiêu vào các hệ thống của châu Âu và Mỹ, chủ đạo là các hoạt động gián điệp.

Các nhà nghiên cứu tại Lab52 đã phát hiện phần mềm độc hại Process Manager ẩn giấu bên trong một số phần mềm trên Google Play, giả dạng với tên thường gọi Roz Dhan: Earn Wallet cash. Sau khi người dùng cài đặt, chúng sẽ bắt đầu yêu cầu quyền truy cập 18 mục khác nhau, bao gồm tin nhắn, vị trí, ghi âm…

Đây là phần mềm độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức - 1

Phần mềm độc hại ẩn giấu bên trong ứng dụng Roz Dhan. Ảnh: Lab52

Để tránh bị phát hiện, ứng dụng độc hại sẽ tự động xóa biểu trưng trên màn hình và thầm lặng chạy nền.

Đây là phần mềm độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức - 2

Phần mềm độc hại chạy nền trên điện thoại. Ảnh: Lab52

Nếu đang cài đặt ứng dụng này, bạn hãy gỡ bỏ ngay tức thì bằng phương pháp vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng) – Manage apps (quản lý ứng dụng), tìm tên ứng dụng độc hại và nhấn Uninstall (gỡ cài đặt).

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kích hoạt tính năng Play Protect trên Google Play để có hạn cài đặt nhầm các phần mềm độc hại.  

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/day-la-phan-mem-doc-hai-ban-nen-go-bo-ngay… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/day-la-phan-mem-doc-hai-ban-nen-go-bo-ngay-lap-tuc-1052106.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,lab52

Nội dung Đây là phần mềm độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời