TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị mất tài khoản Facebook


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị mất tài khoản Facebook Mới đây, hàng loạt tài khoản Facebook lại tiếp tục bị khóa không rõ lý do, nhiều khả năng do quét mã QR có chứa liên kết dẫn đến các trang web khiêu dâm.

Mới đây, hàng loạt tài khoản Facebook lại tiếp tục bị khóa không rõ lý do, nhiều khả năng do quét mã QR có chứa liên kết dẫn đến các trang web khiêu dâm.

1. Mất tài khoản Facebook vì quét mã QR

Facebook là một trong các mạng xã hội rất lớn hiện nay với hơn 2,9 tỉ người sử dụng hàng tháng. Nền tảng này cấp phép mọi người giao tiếp, chia sẻ hình ảnh, thông tin… Tuy nhiên, không phải mọi thứ mọi nội dung đều thực thụ hữu ích.  

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị mất tài khoản Facebook - 1

Khi sử dụng Facebook, không khó để thấy những bình luận có chứa liên kết độc hại, dẫn dụ người sử dụng truy cập vào các trang web khiêu dâm.

Vấn đề này hiện tại vẫn chưa xuất hiện cách xử lý triệt để, tuy nhiên, mới đây kẻ gian lại tiếp tục chuyển sang sử dụng mã QR để dụ người sử dụng truy cập vào các trang web có nội dung người lớn.

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị mất tài khoản Facebook - 2

Phần bình luận thường có nội dung mang tính mời gọi, gây tò mò… đơn cử như “có 1 không 2”, “thử đi rồi biết”, “sẽ không khiến bạn thất vọng”…

Nếu quét mã QR, bạn sẽ có chuyển hướng đến các trang web khiêu dâm và đòi hỏi đăng nhập tài khoản Facebook. Vì tò mò, ít nhiều người đã bị mất hoặc bị khóa tài khoản Facebook trong khoảng 30 ngày.

Anh Nguyễn Phạm Hoàng Huy, Giảng viên Top Mạng lưới nhà chỉ đạo Facebook và Trưởng dự án thương mại điện tử Fpoly cho biết: “Để có hạn bị mất hoặc bị khóa tài khoản Facebook, người sử dụng không nên tham gia vào các hội nhóm lạ. Không nhấp vào các liên kết gây tò mò hoặc quét mã QR không rõ nguồn gốc”.

2. Cách chặn người lạ bình luận trên Facebook

Dù chẳng thể tắt hoàn toàn tính năng bình luận trên trang Facebook cá nhân, nhưng bạn có thể giới hạn nhóm người được phép bình luận. 

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính và đăng nhập tài khoản Facebook tương ứng. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu trưng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) – Settings (cài đặt).

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị mất tài khoản Facebook - 3

Truy cập vào phần cài đặt Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, người sử dụng chỉ cần tìm đến mục Privacy (quyền riêng tư) – Public Posts (bài viết công khai) – Public Post Comments (bình luận về bài viết công khai) – Edit (chỉnh sửa). Tại đây sẽ có một số tùy chọn, gồm những:

– Public (công khai): Bất kỳ ai, kể cả những người không theo dấu bạn, đều cũng đều có thể bình luận trên các bài viết công khai của bạn. 

– Friends (bạn bè): Chỉ những người nằm ở trong bản kê bạn bè mới có thể bình luận. Nếu bạn gắn thẻ ai đó trong bài đăng, người đó và bạn bè của họ có thể bình luận trên các bài viết của bạn. 

– Friends of Friends (bạn của bạn bè): Bạn bè của bạn và bạn bè của họ cũng đều có thể bình luận trên các bài viết của bạn.

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị mất tài khoản Facebook - 4

Hạn chế bình luận trên các bài viết công khai. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng đều có thể chủ động giới hạn đối tượng bình luận trên từng bài viết bằng cách bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải và chọn Who can comment on your post? (ai có thể bình luận về bài viết của bạn?).

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị mất tài khoản Facebook - 5

Tắt bình luận trên từng bài viết riêng lẻ. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây sẽ được 3 lựa chọn gồm Public (mọi người), Friends (bạn bè) và những người được bạn gắn thẻ, cuối cùng nhấn Done (xong) để lưu lại.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/day-la-nguyen-nhan-khien-nhieu-nguoi-bi-mat-tai… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/day-la-nguyen-nhan-khien-nhieu-nguoi-bi-mat-tai-khoan-facebook-1024727.html

facebook, mất facebook, khóa tài khoản facebook

Nội dung Đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị mất tài khoản Facebook được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời