TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dấu hiệu đáng sợ: Thế giới quanh Trái Đất đang bị co rút


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dấu hiệu đáng sợ: Thế giới quanh Trái Đất đang bị co rút (NLĐO) – Vùng không gian vô tận quanh Trái Đất bé nhỏ của chúng ta có thể không trường tồn mãi mãi, mà đang tiến dần vào giai đoạn bế tắc và “thoái hóa“, các nhà nghiên cứu Mỹ tiết
Chia sẻ

(NLĐO) – Vùng không gian vô tận quanh Trái Đất bé nhỏ của chúng ta có thể không trường tồn mãi mãi, mà đang tiến dần vào giai đoạn thuyệt vọng và “thoái hóa”, các nhà nghiên cứu Mỹ tiết lộ.

Theo bài ban bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, sau gần 13,8 tỉ năm mở rộng không ngừng sau vụ nổ Big Bang, vũ trụ cũng có thể đã thuyệt vọng và sớm co lại. Kết luận tới từ việc 3 nhà khoa học Mỹ mô hình hóa năng lượng tối – loại năng lượng giả thuyết được cho là nguyên do giúp vũ trụ giãn nở.

Dấu hiệu đáng sợ: Thế giới quanh Trái Đất đang bị co rút - 1

Ảnh đồ họa mô tả thuở “khai thiên lập địa”, khi những ngôi sao trước mắt sinh ra sau vụ nổ Big Bang – Ảnh: NASA

Trong loại hình của nhóm, năng lượng tối không phải một lực bất biến mà có thể phân rã theo thời gian. Sau hàng tỉ năm tăng tốc, dường như năng lượng tối đang có triệu chứng suy yếu.

Mô họa tiết lộ gia tốc giãn nở của vũ trụ sẽ mau chóng hoàn thành trong 65 triệu năm tới – một khoảng thời gian khổng lồ đối với các người Trái Đất đoản mệnh, nhưng chỉ là tích tắc đối với vũ trụ.

Trong 100 triệu năm tiếp theo, vũ trụ sẽ giữ nguyên kích thước; sau kia sẽ bước vào kỷ nguyên thu hẹp lại và tiến dần đến “cái chết”, hoặc cũng cũng đều có thể là một sự tái sinh không – thời gian chưa thể đoán biết.

Theo nhà khoa học Paul Steinhardt, Giám đốc Trung tâm Khoa học lý thuyết Princeton thuộc Đại học Princeton (New Jersey, Mỹ), đồng tác giả, có 2 kịch bản cho “cái chết” của vũ trụ.

Thứ nhất, nó cũng có thể có thể thu hẹp lại, sụp đổ thành dạng mới đầu trước vụ nổ Big Bang, trở thành một khối “hóa thạch” tĩnh lặng. Thứ hai, có thể một vụ nổ Big Bang khác sẽ xảy ra, tạo ra một vũ trụ mới trên đống tro tàn.

Một nghiên cứu ngày xưa của giáo sư Steinhardt và các đồng nghiệp, từng ban bố trên Physics Letters B vào năm 2019, cũng từng nhắc đến đến kịch bản thứ hai này. Thậm chí họ còn nghĩ rằng vũ trụ hiện tại mà Trái Đất đang hiện hữu bên trong chẳng cần là vũ trụ trước mắt và duy nhất. Rất có thể, chúng ta cũng chính là toàn cầu tái sinh từ một “đống tro tàn” cổ đại nào đó.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dau-hieu-dang-so-the-gioi-quanh-trai-dat-dang-bi-co-rut-202205040856… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dau-hieu-dang-so-the-gioi-quanh-trai-dat-dang-bi-co-rut-20220504085607068.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,Trái Đất

Nội dung Dấu hiệu đáng sợ: Thế giới quanh Trái Đất đang bị co rút được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời