TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đảo ngược thời gian, phát hiện Trái Đất sinh ra từ “cõi chết”


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đảo ngược thời gian, phát hiện Trái Đất sinh ra từ “cõi chết” Các nhà khoa học Pháp đã tái hiện thuở sơ khai của hệ Mặt Trời thông qua một mô hình đặc biệt và nhận thấy toàn bộ thế giới của chúng ta, bao gồm Trái Đất, đã hình thành từ một
Chia sẻ

Các nhà khoa học Pháp đã tái hiện thuở nguyên sơ của hệ Mặt Trời thông qua một mô hình đặc biệt và nhận ra toàn bộ thế giới của chúng ta, cho dù là Trái Đất, đã tạo thành từ một trong các sự kiện chết chóc nhất vũ trụ: siêu tân tinh.

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm khoa học gia dẫn đầu bởi Viện Bách khoa Paris – Pháp, cùng theo với sự cộng tác của Đại học Tự do Berlin (Đức), Đại học Oxford (Anh), Viện Hàn lâm Khoa học Nga và Đại học Osaka (Nhật Bản).

Họ đã tái tạo trong phòng thử nghiệm loại hình của 1 phần đám mây phân tử sinh ra hệ Mặt Trời.

Đảo ngược thời gian, phát hiện Trái Đất sinh ra từ "cõi chết" - 1

Mặt Trời và các hành tinh cho dù là Trái Đất được sinh ra từ vụ nổ siêu tân tinh chết chóc – Ảnh: DAILY MAIL

Theo Science Daily, các đám mây phân tử như thế trong vũ trụ chứa các khối thành lập nên các ngôi sao và hành tinh, tuy nhiên chúng sẽ giữa tình trạng thăng bằng và “hòa bình” mãi mãi nếu không có điều gì xảy ra.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một quả bóng bọt đặc biệt mang tính chất của một nơi vực dày đặc trong đám mây phân tử. Một tia laser công suất cao gửi một sóng bùng nổ truyền qua một buồng khí và đến với quả bóng bọt. Cả quá trình được giám sát bằng hình ảnh tia X.

Kết quả cho thấy, chính vụ bùng nổ gây nên bởi tia laser, mang đầy đặn tính chất của thứ xem là “siêu tân tinh” đã khiến khí và bụi tụ lại và bắt đầu quay ở nơi có “mầm” của 1 ngôi sao, khiến nó dần chuyển từ tình trạng tiền sao sang một ngôi sao thực sự. Một đĩa tiền hành tinh bắt đầu hình thành quanh nó.

Tờ Daily Mail dẫn lời nhà vật lý thiên văn Bruno Albertazzi, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết đám mây phân tử nguyên thủy của chúng ta, nơi Mặt Trời, Trái Đất và mọi thứ các hành tinh anh em khác được hình thành, cũng đã xảy ra sự kiện y hệt vậy.

Siêu tân tinh là cái chết rực rỡ của một ngôi sao lớn và mạnh mẽ, thường xảy ra như cái chết thứ 2 sau lần sụp đổ trước mắt thành sao lùn trắng. Nhưng cái chết tàn khốc đó lại tạo ra một “sự sống mới” cho đám mây phân tử nó trú ngụ.

Vụ nổ siêu tân tinh tạo ra sóng xung kích cực lớn, đủ mạnh sinh ra hạt nhân nguyên tử mới, tạo áp suất khổng lồ đến vật chất của đám mây phân tử và kích thích mọi thứ dồn nén lại với nhau. Phản ứng hùng cường kia đã kích hoạt nhiều cơ chế quan trọng cho sự sinh ra của một hệ sao.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Matter and Radiation at Extremes.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dao-nguoc-thoi-gian-phat-hien-trai-dat-sinh-ra-tu-coi-chet-202204130… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dao-nguoc-thoi-gian-phat-hien-trai-dat-sinh-ra-tu-coi-chet-20220413083826732.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,Trái Đất

Nội dung Đảo ngược thời gian, phát hiện Trái Đất sinh ra từ “cõi chết” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời