TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đánh sập diễn đàn hacker RaidForums, admin 21 tuổi bị bắt


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đánh sập diễn đàn hacker RaidForums, admin 21 tuổi bị bắt Cơ quan an ninh Mỹ và châu Âu đã tịch thu tên miền của diễn đàn hacker khét tiếng RaidForums, đồng thời bắt giữ admin và nhà sáng lập diễn đàn này.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Cơ quan an ninh Mỹ và châu Âu đã thu hồi tên miền của diễn đàn hacker khét tiếng RaidForums, cùng lúc bắt giữ admin và nhà sáng lập diễn đàn này.

Đánh sập diễn đàn hacker RaidForums, admin 21 tuổi bị bắt - 1

Một thông báo trên RaidForums.com cho thấy tên miền này đã trở nên FBI, Cơ quan Mật vụ Mỹ và Bộ Tư pháp Mỹ tịch thu. Cơ quan công an Liên minh Châu Âu Europol và các cơ quan thực thi pháp luật từ Thụy Điển, Romania, Bồ Đào Nha, Đức và Anh cũng tham gia trong chiến dịch nhắm vào diễn đàn hacker này. 2 tên miền Rf.ws và Raid.lol cũng từng bị Bộ Tư pháp Mỹ tịch thu. 

Diogo Santos Coelho, một người Bồ Đào Nha 21 tuổi nhập vai trò sáng lập và admin của RaidForums, đã bị bắt tại Anh ngày 31/1 vừa qua và đang bị tạm giam chờ kết quả thủ tục dẫn độ. 2 tòng phạm của Coelho cũng đã biết thành bắt giữ, theo Europol. 

Coelho và tòng phạm bị buộc tội “thiết kế và quản lý hạ tầng phần cứng và phần mềm [của RaidForums], lập và thực thi quy định đối với các người dùng diễn đàn, cùng theo đó tạo và quản lý các phần của diễn đàn dành riêng của việc mua và bán dữ liệu trái phép, cho dù là phần nào có tên ‘Leaks Market’ dùng làm kinh doanh cơ sở dữ liệu”. 

Đánh sập diễn đàn hacker RaidForums, admin 21 tuổi bị bắt - 3

Thẻ căn cước của người sáng lập RaidForums Diogo Santos Coelho. Nguồn: Bộ Tư pháp Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết: “RaidForums vào vai trò thị trường lớn trên mạng dành riêng cho những cá nhân muốn buôn bán cơ sở dữ liệu bị đánh cắp. Những cơ sở dữ liệu này chứa thông tin cá nhân và thông tin tài chính nhạy cảm của nạn nhân tại Mỹ và các quốc gia khác, bao gồm số tài khoản ngân hàng, tin tức thẻ tín dụng, tin tức truy nhập và số an sinh xã hội.” 

Theo bộ phận này, RaidForums còn là nơi để các thành viên tổ chức quấy rối mục đích trên mạng, thông qua việc gửi lượng lớn tin nhắn đến địa điểm mục đích (raiding) hoặc báo tin giả cho công an về mục tiêu (swatting). 

Năm 2019, hacker từ RaidForums đã thâm nhập diễn đàn đối thủ Cracked.to và công khai dữ liệu của hơn 321.000 thành viên diễn đàn này. Sau đó, hacker cũng đăng lên thông tin cá nhân của 1,4 triệu tài khoản đơn vị ví tiền mã hóa GateHub lên RaidForums. 

Cáo trạng đối với Diogo Coelho còn mô tả công đoạn tương tác giữa Coelho và công an Mỹ hoạt động bí mật, cùng một người cung cấp tin cho FBI. Tháng 3/2019, Coelho đã “cung cấp cho một nhân viên thực thi pháp luật ngầm 3 thông tin truy cập bị đánh cắp… nhằm thuyết phục rằng [Coelho] có thể được tín nhiệm bán 1,1 triệu cửa hàng tin tức đổi lấy lượng Bitcoin tương đương 4000 USD vào thời điểm đó.” Tuy nhiên, sau khi nhận số Bitcoin này, Coelho đã không bàn giao lượng thông tin như đã hứa.

Tháng 4/2020, Coelho đã tiếp tay cho 1 tòng phạm chưa biết tên bán thông tin truy cập trái phép cho nguồn tin của FBI. Lần này, sau khi nhận số Bitcoin trị giá 4000 USD, Coelho đã đưa link tải lượng thông tin trái phép cho nguồn tin của FBI. 

Việc các bộ phận thực thi pháp luật Mỹ và châu Âu thông báo đánh sập RaidForums và bắt giữ admin diễn đàn này đã hoàn thành nhiều suy đoán về số phận của diễn đàn sau khi nó dừng hoạt động cuối tháng 2 vừa qua. Europol cho thấy chiến dịch nhắm vào RaidForums có tên “Tourniquet” và là “thành quả của 1 năm lên kế hoạch kỹ càng”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/danh-sap-dien-dan-hacker-raidforums-admin-21-tuoi-bi-bat-a549597.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/danh-sap-dien-dan-hacker-raidforums-admin-21-tuoi-bi-bat-a549597.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,bảo mật

Nội dung Đánh sập diễn đàn hacker RaidForums, admin 21 tuổi bị bắt được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời