TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dàn sinh vật hồi sinh trong hỏa ngục ngay trên Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Dàn sinh vật hồi sinh trong hỏa ngục ngay trên Trái Đất Trong khi các nhà thiên văn vẫn tranh cãi về khả năng sở hữu sự sống mong manhcủa những hành tinh có nhiệt độ khắc nghiệt, thì trong một trận cháy rừng ở California – Mỹ, một đàn
Chia sẻ

Trong lúc các nhà thiên văn vẫn tranh cãi về khả năng sở hữu sự sống mong manhcủa những hành tinh có nhiệt độ khắc nghiệt, thì trong 1 trận cháy rừng ở California – Mỹ, một đàn loại vật “hỏa ngục” vừa xuất hiện.

Theo Science Alert, nghiên cứu mới cho biết 1 loạt nấm và vi khuẩn không chỉ sống sót sau trận cháy lớn Soberanes năm 2006, xảy ra ở không ít khu rừng gỗ đỏ tanoak của California – Mỹ, mà còn phát triển hùng cường hơn lúc nào hết, như được lửa tiếp thêm nguồn sống.

Dàn sinh vật hồi sinh trong hỏa ngục ngay trên Trái Đất - 1

Một loài nấm sinh trưởng mạnh mẽ trong lửa – Ảnh: UCR

Nhóm khoa học gia dẫn đầu bởi nhà nghiên cứu nấm học Sydney Glassman từ Trường ĐH California ở Riverside (UCR) đã tìm hiểu nguyên do của sự sinh sôi bia ẩn này, và phát hiện ra trong lúc “đồng loại” của chúng – các loài nấm và vi khuẩn khác – lần lượt biến mất hẳn trong đám cháy thì một số lại bắt đầu làm quen với môi trường “hỏa ngục”.

Chúng cho dù là Actinobacteria (vi khuẩn giúp tiêu hủy vật liệu thực vật) và Firmicutes (giúp tăng trưởng thực vật, kiểm soát mầm bệnh) và nấm men chịu nhiệt Basidioacus hay Penicillium.

Đơn cử Penicillium, có vẻ loài nấm này đã tận dụng nguồn thức ăn ưa thích mới là xác của các sinh vật bị cháy, cho dù là than củi. No bụng, chúng bắt đầu sinh sản mạnh mẽ. Mố số loại vi khuẩn bất ngờ phát huy mạnh mẽ khả năng biến hóa carbon và ni-tơ trong đất sau đám cháy.

Nghiên cứu vừa ban bố trên tạp chí Molecular Ecology cho hay phát hiện này rất quan trọng trong việc giúp các nhà khoa học nghiên cứu cách tái thiết thảm xanh sau thiên tai tỉ dụ như những vụ cháy rừng bởi nấm và vi khuẩn là nền tảng cần có để khởi tạo môi trường đất và hỗ trợ thực vật mau chóng hồi sinh.

Phát hiện về các sinh vật cực đoan tồn tại ngay trên Trái Đất – những thứ có thể sống khỏe ở những nơi những tưởng không thể sống nổi: trong lửa, nội địa sôi, trong lòng đất băng giá… – cũng cung cấp định hướng quan trọng trong số cuộc săn tìm sinh vật ngoài Trái Đất, vì rõ ràng không cần thiết có 1 “điều kiện phù hợp cho sự sống”, một hành tinh vẫn cũng có thể nắm giữ dạng sống cực đoan nào đó.

Người ngoài hành tinh
Theo bạn, có người dưng hành tinh hay không?

 Bình chọn    Xem kết quả

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dan-sinh-vat-hoi-sinh-trong-hoa-nguc-ngay-tren-trai-dat-202205030754… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dan-sinh-vat-hoi-sinh-trong-hoa-nguc-ngay-tren-trai-dat-20220503075431103.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,Sinh vật

Nội dung Dàn sinh vật hồi sinh trong hỏa ngục ngay trên Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời