TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đắk Nông: Nhiều lao động quay trở lại các tỉnh phía Nam làm việc | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đắk Nông: Nhiều lao động quay trở lại các tỉnh phía Nam làm việc | Tin Công Nghệ Ngày 17/10, trên đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14 cũ) đoạn qua tỉnh Đắk Nông, xuất hiện nhiều xe gắn máy di chuyển về hướng các tỉnh phía Nam.

Đây là những người dân ở các tỉnh Tây Nguyên quay lại các thành phố lớn để làm việc sau 1 thời gian dài dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh
Mỗi ngày có chừng 100 lượt người dân đi xe gắn máy về các tỉnh phía Nam làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, ngay sau khi dịch COVID-19 ở các tỉnh phía Nam dần được kiểm soát, nhiều người dân, phần lớn là lao động tại nhiều khu công nghiệp, chế xuất, nhà máy, công ty… bắt đầu lên đường trở lại làm việc. Những ngày gần đây, mỗi ngày có chừng 100 lượt người cùng xe máy, chở theo hành lý, đồ đạc cá nhân đi qua tỉnh Đắk Nông. Những người dân này ở các tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông… ) mất việc làm do dịch bệnh và quay trở lại bản địa sinh sống từ cuối tháng 4/2021.  

Anh Hoàng Văn Cường tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, anh cùng bạn chạy xe gắn máy từ Đắk Nông xuống Bình Dương, trở lại làm việc để sớm ổn định cuộc sống. Về Đắk Nông để né dịch COVID-19 từ tháng 7, hiện tại, dịch ở Bình Dương đã được kiểm soát. Anh đã liên hệ với trung tâm và đã được đồng ý đi làm trở lại. 

“Nếu trong vài ngày tới, các ca bệnh tại Bình Dương tiếp tục giảm, tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cao, tôi sẽ đưa cả vợ và 2 con xuống” anh Cường chia sẻ.

Ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết, chốt kiểm soát dịch Cai Chanh – nơi tiếp giáp tỉnh Bình Phước mỗi ngày đón gần 1.000 người từ những tỉnh thành phía Nam về Tây Nguyên và khoảng 200 người trở về Đắk Nông. Tuy nhiên trong số ngày gần đây, xuất hiện người dân của tỉnh chạy mô tô “ngược dòng” để vào Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh…

“Tại khu vực chốt kiểm soát dịch Cai Chanh, người dân đi qua để về các tỉnh phía Nam bình thường. Nhưng dưới chốt khống chế dịch huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước làm chặt. Trên quan điểm thông thoáng, người dân khi có đủ điều kiện, hồ sơ thì sẽ có tạo điều kiện để đi qua. Người dân đi lại đều có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, đã tách biệt y tế đủ thời gian quy định, được chính quyền địa phương xác nhận” ông Thanh cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Nông có khoảng 25.000 người lao động tại những tỉnh phía Nam (TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… ) bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 phải về quê sinh sống. Hiện nhiều lao động muốn kiếm tìm việc làm tại địa phương, một số khác quyết định trở về nơi làm việc cũ sau khi dịch được kiểm soát. Tỉnh Đắk Nông đang rà soát, nắm thông tin, nhu cầu người lao động để tạo nên phương án hỗ trợ.

Nội dung Đắk Nông: Nhiều lao động quay trở lại các tỉnh phía Nam làm việc | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời