TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đài thiên văn Úc bắt được hàng ngàn tín hiệu vô tuyến từ thiên hà khác


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đài thiên văn Úc bắt được hàng ngàn tín hiệu vô tuyến từ thiên hà khác ASKAP – kính viễn vọng vô tuyến mạnh mẽ đặt tại Úc – đã hướng về phía Đám mây Magellan Lớn và thu được các tín hiệu vô tuyến bất ngờ từ vùng vũ trụ lân cận.

ASKAP – kính viễn vọng vô tuyến hùng mạnh đặt ở Úc – đã hướng về hướng Đám mây Magellan Lớn và nhận được những tín hiệu vô tuyến bất ngờ từ vùng vũ trụ lân cận.

Theo Science Alert, phát giác thuộc khuôn khổ Dự án khoa học về Bản đồ Tiến hóa vũ trụ sơ khai. Theo nhà thiên văn học Clara Pennock từ Đại học Keele (Anh), thành viên nhóm nghiên cứu, ASKAP – kính viễn vọng vô tuyến có độ nhạy đỉnh cao trên toàn cầu hiện giờ – đã mang về những dữ liệu cực sắc sảo, giúp bật mí hàng nghìn nguồn phát xạ vô tuyến chưa lúc nào được biết đến trước đây.

Đài thiên văn Úc bắt được hàng ngàn tín hiệu vô tuyến từ thiên hà khác - 1

Hệ thống ASKAP nơi đã phát giác hàng nghìn tín hiệu vô tuyến lạ – Ảnh: THE CONVERSATION

ASKAP hướng tầm nhìn về hướng Đám mây Magellan Lớn, thiên hà “hàng xóm” của thiên hà chứa Trái Đất Milky Way, nhưng chủ yếu tập trung về những thiên hà cổ đại ở nơi rất xa, cách chúng ta hàng triệu đến hàng tỉ năm ánh sáng.

Các tín hiệu vô tuyến thu thập được khó lòng phát ra từ một nền văn minh ngoài Trái Đất như chúng ta mong đợi, mà chủ yếu từ lỗ đen “quái vật” nằm ở công ty của các thiên hà xa xôi, hoặc một số vật thể thiên văn phát xạ vô tuyến rất mạnh khác, cho dù là các ngôi sao non trẻ, các tinh vân hành tinh hay các siêu tân tinh. Những tín hiệu vô tuyến đặc biệt này sẽ giúp giới thiên văn “nhìn” được vùng vũ trụ cực xa, từ đấy vẽ nên bản đồ.

Nhóm khoa học gia dự định thu thập khoảng 50.000 nguồn vô tuyến từ phía sau Đám mây Magellan Lớn để phục vụ việc lập bản đồ. Đó sẽ là một bản đồ từ quá khứ, bởi nếu chúng ta nhìn thấy một thiên hà cách 1 tỉ năm ánh sáng, thì hình ảnh nhìn được đã thuộc về 1 tỉ năm trước. Cách nhìn này cũng giúp các nhà thiên văn hiểu thêm về vũ trụ sơ khai.

Đám mây Magellan Lớn thuộc dạng thiên hà lùn, nhỏ hơn chúng ta rất nhiều và ước tính sẽ va tiếp xúc với thiên hà Milky Way của chúng ta 2,4 tỉ năm tới. Tuy nhiên kết quả sẽ là bị Milky Way hấp thụ như tối thiểu 16 “nạn nhân” trước đó.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dai-thien-van-uc-bat-duoc-hang-ngan-tin-hieu-vo-tuyen-tu-thien-ha-kh… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dai-thien-van-uc-bat-duoc-hang-ngan-tin-hieu-vo-tuyen-tu-thien-ha-khac-20210824131508943.htm

tín hiệu vô tuyến,thiên hà chứa trái đất,siêu tân tinh

Nội dung Đài thiên văn Úc bắt được hàng ngàn tín hiệu vô tuyến từ thiên hà khác được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời