TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đại dịch tiếp theo có thể bắt nguồn từ chuột | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đại dịch tiếp theo có thể bắt nguồn từ chuột | Tin Công Nghệ Theo nghiên cứu của Đại học Princeton được công bố trên Tạp chí PLOS Computational Biology, các loài gặm nhấm có thể là vật mang virus tương tự SARS.
Chú thích ảnh
Đại dịch kế đến có thể bắt nguồn từ chuột. Ảnh: Pixabay

Theo đài Sputnik (Nga), các nhà nghiên cứu đã phân tích các loài động vật có vú khác nhau, tập trung vào việc phân tích các thụ thể liên kết với virus SARS. Kết quả cho thấy một số loài gặm nhấm đã nhiều lần tiếp xúc với virus Corona, tựa như SARS trong dĩ vãng và đã phát triển kháng thể ngăn ngừa bệnh dịch này.

Giáo sư Mona Singh cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho biết các loài gặm nhấm tổ tiên có thể đã nhiễm virus Corona nhiều lần. Do đó, chúng đã có kháng thể chống lại các virus này”. 

Nghiên cứu đã cho thấy chuột đã chạm với nhiều chủng virus có liên kết với các thụ thể ACE2 tiến hóa nhanh chóng. ACE2 là loại thụ thể giúp virus SARS sử dụng để đột nhập vào tế bào vật chủ. Đặc biệt, điều đó được chứng minh bởi sự đa dạng của các chuỗi axit amin mã hóa thụ thể.  

“Điều này làm tăng khả năng khiến một số loài gặm nhấm hiện đại có thể là 'ổ chứa' virus Corona giống SARS không triệu chứng, kể cả cả các loài có thể chưa được phát hiện” ông Singh nói.

Các nhà khoa học nhấn mạnh vì virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19 có thể lây lan từ động vật sang người, nên việc xác định động vật mang virus sẽ được ý nghĩa cực kì quan trọng trong việc ngăn chặn các đại dịch bùng phát trong tương lai.

Nội dung Đại dịch tiếp theo có thể bắt nguồn từ chuột | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời