TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đã đến lúc gửi thông điệp mới đến những người ngoài hành tinh?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Đã đến lúc gửi thông điệp mới đến những người ngoài hành tinh? Các nhà khoa học đã tạo ra một thông điệp mới cho người ngoài trái đất (ET). Tuy nhiên, công nghệ cần thiết để gửi tin nhắn vẫn chưa sẵn sàng. Và nếu khi thông tin được truyền đi,
Chia sẻ

Các nhà khoa học đã tạo nên một thông điệp mới cho người ngoài địa cầu (ET). Tuy nhiên, công nghệ cần có để gửi tin nhắn vẫn chưa sẵn sàng. Và nếu khi tin tức được truyền đi, nó sẽ mất hàng nghìn năm để đến đích.

Đã đến lúc gửi thông điệp mới đến những người ngoài hành tinh? - 1

Kính viễn vọng khổng lồ hình cầu đặt ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc

Jonathan Jiang, nhà vật lý thiên văn tại Phòng thử nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA (JPL) ở California, cho biết: “Chúng tôi muốn gửi một thông điệp trong một chiếc chai trong đại dương vũ trụ. ”

Thông điệp do Jiang và nhóm của ông thiết kế được xây dựng dựa theo những sứ mệnh ngày xưa mà nhân loại đã gửi lên vũ trụ; trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã hẹn giờ tạo ra thông điệp mới cho lễ kỷ niệm 50 năm thông điệp Arecibo, nỗ lực đầu tiên của quyền lực cao liên hệ với những người ngoài Trái đất.

Thông điệp năm 1974 sử dụng mã nhị phân và truyền đạt tin tức về hệ đếm cơ số 10 của nhân loại, các nguyên tố quan trọng thông dụng và bản đồ của hệ mặt trời .

Thông điệp mới cũng mã hóa tin tức ở dạng nhị phân và miêu tả toán học, vật lý và sinh vật học cơ bản mà người ngoài hành tinh cần để hiểu con người, cho dù là miêu tả về ADN, axit amin và glucose. Nó cũng chứa bản đồ của Dải Ngân hà , hệ mặt trời và bản thân Trái đất , cho dù là tin tức về cấu tạo của hành tinh và bầu khí quyển.

Jiang và nhóm của ông đã sử dụng các cụm sao hình cầu trong Dải Ngân hà làm điểm mốc trên bản đồ đề nghị của họ. Những đám sao hình cầu này sáng và dễ nhìn thấy và chúng có đủ đặc tính phân biệt để chúng cũng đều có thể hoạt động như những biển chỉ dẫn hữu ích.

Nhưng làm làm sao để chuyển tải thông điệp mới này đến một nền văn minh ngoài hành tinh?

Người đồng thiết kế lời nhắn Qitian Jin của Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze ở Hà Lan cho biết, lời giải đáp nằm ở phía trong nguyên tử hydro. Hydro trung tính được tìm thấy trong khí giữa các vì sao có thể chuyển qua tình trạng năng lượng cao sau khi va tiếp xúc với các nguyên tử hoặc electron khác.

Sau khoảng 10 triệu năm, một trong những hydro năng lượng cao này trải qua công đoạn chuyển đổi trở lại trạng thái năng lượng thấp hơn – một sự kiện được gọi là qui trình chuyển đổi spin-flip. Quá trình chuyển đổi xoay vòng này cung cấp một công ty thời gian thông dụng thuận tiện để liên lạc trong khoảng thời gian sau vụ nổ Big Bang mà thông điệp được gửi đi.

Jin nói thêm, cũng có thể có thể gửi nhiều tin nhắn với các dấu thời gian và tin tức cập nhật, để một nền văn minh ngoài hành tinh trên lý thuyết có thể tìm hiểu thêm về Trái đất theo thời gian.

Việc tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất (SETI) có thể được chia thành hai phương pháp: thụ động và chủ động. Trong SETI thụ động, các nhà khoa học sử dụng kính thiên văn khổng lồ để lắng tai hoặc kiếm tìm những dấu hiệu cho thấy sự sống sáng dạ đang ở ngoài kia. Những gợi ý như vậy cũng có thể có thể kể cả sóng vô tuyến , do 1 nền văn minh ngoài hành tinh gửi đi vô tình hoặc cố ý.

SETI chủ động liên quan đến việc gửi tín hiệu. Những nỗ lực này ít thông dụng hơn, và hầu hết cho đến giờ phần lớn chỉ mang tính biểu tượng. Vào năm 1972 và 1973, tàu vũ trụ Pioneer đã được phóng lên với một cặp mảng miêu tả nét vẽ của một người đàn ông và một người phụ nữ và các biểu tượng nhằm bộc lộ nguồn gốc của nghề thủ công. Các mảng đây là thông điệp đầu tiên của nhân loại được thiết kế để du hành bên ngoài hệ mặt trời, nhưng khả năng chúng được tìm thấy trong không gian rộng lớn là rất nhỏ.

Jiang cho biết, thông điệp mới được đề xuất sẽ có chiếu tới một vòng các ngôi sao khoảng 13.000 năm ánh sáng. Khu vực này được xem là chứa một số hành tinh trong vùng có thể sinh sống được của các ngôi sao của chúng, ông nói.

Ông nói: “Nếu có người ngoài hành tinh, rất cũng đều có thể họ đang ở đó.”

Người ngoài hành tinh
Theo bạn, có một số người dưng hành tinh hay không?

 Bình chọn    Xem kết quả

Nguồn: https://tienphong.vn/da-den-luc-gui-thong-diep-moi-den-nhung-nguoi-ngoai-hanh-tinh-post1429425.t… Nguồn: https://tienphong.vn/da-den-luc-gui-thong-diep-moi-den-nhung-nguoi-ngoai-hanh-tinh-post1429425.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,người ngoài trái đất

Nội dung Đã đến lúc gửi thông điệp mới đến những người ngoài hành tinh? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời