TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cựu Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi tăng cường kiểm soát mạng xã hội


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cựu Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi tăng cường kiểm soát mạng xã hội Ông Barack Obama cho rằng thông tin sai lệch trên mạng xã hội đang đẩy nhanh quá trình chia rẽ chính trị, do đó các nền tảng này cần được kiểm soát mạnh tay hơn.-Công nghệ thông
Chia sẻ

Ông Barack Obama nghĩ rằng thông tin sai lệch trên mạng xã hội đang đẩy nhanh công đoạn chia rẽ chính trị, do đấy các nền tảng này cần được kiểm soát mạnh tay hơn.

Trong một bài tuyên bố tại Đại học Stanford, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã huy động quản lý chặt chẽ hơn nữa các tập đoàn mạng xã hội tại Mỹ, nghĩ rằng quyền lực kiểm soát lượng thông tin công chúng hấp thụ của các tập đoàn này đã tăng cường công đoạn chia rẽ chính trị và đe dọa trụ cột của nền dân chủ trên toàn cầu. 

Đề cập đến vấn đề tin tức sai lệch và giả mạo lây lan trên mạng xã hội, ông Obama nói rằng các thuật toán mà dân công nghệ mạng xã hội sử dụng cần phải được chính phủ quản lý giống như phương thức quản lý an toàn xe ô tô, thực phẩm và nhiều sản phẩm tiêu dùng khác.

Cựu Tổng thống Obama cho biết: “Các trung tâm công nghệ cần sáng tỏ hơn về cơ chế hoạt động của mình… Quá nhiều người thảo luận về tin tức sai lệch tập trung vào nội dung mà mọi người đăng tải, khi đang vấn đề lớn hơn nằm ngay nội dung mà chính các nền tảng [mạng xã hội] khuyến khích và lan truyền.” 

Cựu Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi tăng cường kiểm soát mạng xã hội - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại một hội thảo ở Đại học Stanford. Ảnh: Jessica Christian/AP.

Ông Obama cũng lên tiếng ủng hộ đề xuất sửa đổi Mục 230 của Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông (Communications Decency Act) của Mỹ, vốn bảo quản các nền tảng mạng xã hội khỏi trách nhiệm đối với nội dung mà người sử dụng đăng tải. Những người ủng hộ thay đổi quy chế này nghĩ rằng thay đổi quy chế sẽ bắt các cửa hàng mạng xã hội có biện pháp mạnh tay hơn nhằm chống lại hành vi hiểm nguy hoặc phi pháp trên nền tảng của mình. 

Trong bài phát biểu, ông Barack Obama đã dẫn chứng hiệu quả sử dụng mạng xã hội trong chiến dịch tranh cử của mình, nhưng cũng đề cập đến sự không dễ chịu của bản thân với cách mạng xã hội bị sử dụng để can thiệp vào kết quả bầu cử tổng thống tại Mỹ năm 2016, đặc biệt nhắm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Ông Obama cho biết: “Điều vẫn làm tôi cực khó chịu là thất bại của tôi trong việc ý thức đầy đặn chừng độ mẫn cảm của chúng ta đối với các lời nói dối và thuyết âm mưu, ngay khi khi bản thân tôi cũng chính là một mục đích của thông tin sai lệch [đề cập đến thuyết âm mưu về giấy khai sinh của bản thân ông Obama]… Ông Putin không làm điều này và cũng chẳng cần làm vậy. Chính chúng ta đã làm điều này với bản thân mình.” 

Những người tham gia hội thảo tại Đại học Stanford bao gồm các cựu quan chức Mỹ, học giả nổi tiếng và đại diện một số trung tâm công nghệ như Alphabet (Google, YouTube) và TikTok. Các diễn giả tham dự thảo luận đều đồng ý về vấn đề tin tức sai lệch cũng như tác động gây chia rẽ của nó, nhưng chưa đạt được đồng thuận nào về giải pháp cụ thể cho vấn đề này. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuu-tong-thong-my-obama-keu-goi-tang-cuong-kiem-soat-mang-xa-hoi-a550… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuu-tong-thong-my-obama-keu-goi-tang-cuong-kiem-soat-mang-xa-hoi-a550619.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Barack Obama,barack obama

Nội dung Cựu Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi tăng cường kiểm soát mạng xã hội được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời