TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cường kích ‘lợn lòi’ A-10 của Mỹ hạ xe tăng chiến đấu chủ lực tân tiến | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cường kích ‘lợn lòi’ A-10 của Mỹ hạ xe tăng chiến đấu chủ lực tân tiến | Tin Công Nghệ Cuộc thử nghiệm của Không quân Mỹ cho thấy chiếc máy bay cường kích A-10 hơn 40 năm tuổi có thể hạ gục cả những chiếc xe tăng hiện đại bằng khẩu pháo 7 nòng.
Chú thích ảnh
Khẩu GAU-8 Avenger ở ngay mũi chiếc A10 có thể bắn khoảng 3.900 phát mỗi phút. Ảnh: Insider

Không quân Mỹ đã chứng tỏ rằng A-10 Thunderbolt II, một máy bay bổ trợ tầm gần đã phục vụ hơn 40 năm, cũng đều có thể đánh gục các loại xe tăng hiện đại được chuẩn bị lớp giáp nâng cấp bằng khẩu pháo điện 7 nòng uy lực của nó.

Theo tờ Insider, hồi tháng 2, Không quân Mỹ đã thực hành cuộc thí nghiệm đầu tiên tại Trường huấn luyện và Thử nghiệm Nevada, trong đó các cặp A-10C đã bắn những loạt đạn xuyên giáp chống lại các xe tăng chiến đấu nòng cốt được bọc lớp giáp phản ứng nổ (ERA), một lớp bảo quản dành cho những loại xe bọc thép hiện đại, nhằm làm giảm thiệt hại từ những loạt đạn bắn tới.

Sau khi thử nghiệm, các nhà phân tích đã kiểm tra video, ảnh và xe tăng mục tiêu để định vị thiệt hại do chiếc “Lợn lòi” gây ra và họ xác định rằng phương tiện này đã biết thành vô hiệu hoá.

Không quân Mỹ cho biết cuộc thí nghiệm đã “chứng minh rằng các phương tiện bọc thép tối tân được chuẩn bị Giáp phản ứng nổ rất dễ dẫn đến tổn thương trước khẩu pháo điện của A-10C Thunderbolt II”.

A-10 Thunderbolt II, thường được xem là “Lợn lòi” vì đôi lúc xuất hiện với các chiếc răng được sơn trên mũi – có lẽ nổi tiếng nhất với GAU-8 Avenger, một khẩu pháo đa nòng 30 ly ấn tượng nhô ra từ mũi phi cơ cũng có thể có thể bắn 3.900 viên đạn mỗi phút, tạo ra tiếng ồn rất lớn.

“Một khẩu pháo A-10 tiêu biểu sử dụng 120 băng đạn, có nghĩa là một cái A-10 có khả năng bắn từ 9 đến 10 mục đích trước khi hết đạn”, Thiếu tá Kyle Adkison, sư đoàn A-10C của Phi đội Thử nghiệm và Đánh giá 422 cho biết trong một thông cáo báo chí. Ông nói tiếp: “Để chống lại các lực lượng lớn trên thực địa, đội hình A-10 có khả năng tiến công gần 40 xe bọc thép với đạn 30 ly. Đó là một lượng hỏa lực đáng kể.”

Chú thích ảnh
Lực lượng không quân Mỹ đã thí nghiệm máy bay cường kích A-10 biệt danh “Lợn lòi” tấn công xe tăng chiến đấu nòng cốt với lớp giáp phản ứng nổ.

Tuyên bố của Lực lượng Không quân Mỹ cũng cho thấy “A-10 có thể tiếp tục cung cấp nhanh chóng hỏa lực khổng lồ với tác động tàn phá các phương tiện của đối phương trong môi trường có nhiều tranh chấp”. Nhưng bất chấp năng lực của “Lợn lòi”, Không quân Mỹ đã tìm cách cho dòng máy bay này nghỉ hưu từ năm 2015 để giải phóng vốn cho các dự án khác. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ đã trở nên Quốc hội ngăn cản nhiều lần.

“Không một thành viên Quốc hội nào muốn mất, hoặc im lặng và âm thầm để mất một phi đội phi cơ hoặc một năng lực khỏi tiểu bang hoặc quận của họ”, ông Deborah Lee James, một thư ký của Không quân Mỹ nói.

Chiếc A-10 được giới thiệu lần thứ nhất tiên vào những năm 1970 và là máy bay đầu tiên của Không quân Mỹ được thiết kế đặc biệt để bổ trợ tầm gần cho lực lượng mặt đất. Không quân Mỹ cho biết họ có kế hoạch tiếp tục thử nghiệm các dòng bom, đạn khác chống lại các phương tiện bọc thép.

Chú thích ảnh
Cường kích A-10 với tạo hình răng lợn lòi. 

Bắt đầu từ năm 1972, quân đội Mỹ nhận biết lực lượng này cần một loại cường kích cơ chuyên phục vụ mục tiêu tiến công mặt đất. Không quân Mỹ lúc đấy chỉ có ba lựa chọn cho trọng trách tấn công mặt đất. Đầu tiên là F-4 Phantom, tiếp đó là F-111 và cuối cùng là A-1 Skyraider. Chiến đấu cơ F-4 Phantom và F-111, vốn được thiết kế để không chiến, có khả năng tiếp cận và tấn công mục tiêu mặt đất rất kém, dễ dẫn đến bắn gục bởi hoả lực cá nhân khi bay ở độ cao thấp. Còn với A-1 Skyraider, đây vốn là loại cường kích ra đời từ thập niên 40 nên cũng không còn là sự chọn lựa tốt. 

A-10 Thunderbolt II chào đời để lấp vào vị trí còn trống trong tác chiến không đối đất của không quân Mỹ, khắc phục được tận gốc các điểm yếu của F-4, F-111 khi tham dự cường kích. Nó được thiết kế để đón nhận hoả lực mặt đất với phần động cơ và khoang lái được bọc giáp tốt. Đây là điều tối quan trọng vì muốn tấn công chính xác, máy bay phải bay càng gần mặt đất càng tốt. Tuy nhiên bay càng thấp, phi cơ càng dễ dẫn đến vũ trang bộ binh tấn công. 

Một điểm nữa để làm được thể tăng được khả năng tấn công chính xác mục tiêu đó là máy bay phải có vận tốc bay càng chậm càng tốt. Sải cánh rộng của A-10 cấp phép nó bay được với vận tốc tối thiểu chỉ 220 km/h – đủ chậm để tấn công mục tiêu mặt đất 1 cách chuẩn xác nhất. 

Chính những đặc điểm thiết kế có phần thực dụng và rất là quan trọng đó đã biến A-10 Thunderbolt thành cường kích cơ quan trọng bậc nhất của không quân Mỹ sau này, đáp ứng được gần như mọi nhu cầu tham chiến không đối đất của các đội quân lục quân. 

Cường kích A-10 cũng có thể có khả năng mang theo hoả tiễn không đối không để tự vệ trước phản lực hoặc trực thăng đối phương. Khả năng mang vũ trang của A-10 nhiều nhất có thể lên tới 7,2 tấn các loại dưới 11 giá treo. 

Trong tương lai, Mỹ sẽ tiếp tục nâng cấp và dự kiến sử dụng A-10 Thunderbolt cho nhiệm vụ cường kích thêm hàng chục năm nữa – trước lúc F-35 có đủ sức để đón quản trọng trách của loại cường kích cơ này. 

Nội dung Cường kích ‘lợn lòi’ A-10 của Mỹ hạ xe tăng chiến đấu chủ lực tân tiến | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời