TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cục Hàng không Việt Nam nêu lý do áp dụng giá sàn vé máy bay | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cục Hàng không Việt Nam nêu lý do áp dụng giá sàn vé máy bay | Tin Công Nghệ Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi Bộ Giao thông Vận tải, đáng chú ý đơn vị này đã đề nghị áp dụng mức giá tối thiểu bằng 20% mức giá tối đa quy định.
Chú thích ảnh
Hành khách làm thủ tục tại trường bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Cụ thể, với các đường bay dưới 500km, mức giá ít nhất đề xuất áp dụng với nhóm đường bay phát triển kinh tế – xã hội là 320.000 đồng/vé/chiều và tối đa là 1,6 triệu đồng/vé/chiều. Nhóm đường bay khác dưới 500km mức giá tối thiểu là 340.000 đồng và nhiều đặc biệt là 1,7 triệu đồng.

Với các đường bay từ 500 – 850km trở lên, mức giá ít đặc biệt là 440.000 đồng và nhiều nhất 2,2 triệu đồng. Đường bay từ 850km đến dưới 1.000km, mức giá tương ứng là 560.000 đồng và 2,79 triệu đồng. Cuối cùng, với đường bay từ 1.280km trở lên, mức giá tối thiểu là 750.000 đồng, tối đa là 3,75 triệu đồng.

Lý giải về đề nghị này, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, giai đoạn từ đầu năm 2020 đến nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 dẫn đến sản lượng vận ship hàng không sụt giảm mạnh. Trong khi đó, các hãng hàng không vẫn phải duy trì đội tàu bay với số lượng tương đương, cho dù lớn hơn số lượng tàu bay năm 2019.

Doanh thu sụt giảm mạnh, trong lúc kinh phí giảm không tương ứng với doanh số dẫn đến các hãng hàng tránh bị đứt gãy dòng tài chính thanh toán. Đây là những nguyên nhân chính tác động thiếu tích cực đến hữu hiệu sản xuất buôn bán vận giao hàng không, gây nguy cơ đe dọa đến sự tồn tại của các hãng hàng không. Cùng với đó, các hãng hàng không liên tiếp hạ giá bán để tối đa hóa năng suất sử dụng ghế trên tàu bay, tạo dòng vốn duy trì hoạt động kinh doanh.

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay được Cục Hàng không Việt Nam khẳng định là “chính sách áp dụng mang tính khẩn cấp, tạm thời nhằm giải quyết các khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19”.

Về phía Bộ Giao thông Vận tải, sau khi thu được văn bản của Cục Hàng không Việt Nam về vấn đề trên, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã đòi hỏi Cục Hàng không Việt Nam bổ sung bảng tổng hợp quan điểm các cơ quan, tổ chức, cá nhân và đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của văn bản, cũng giống phương án giá của tổ chức, cá nhân cung ứng dịch vụ.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký cũng cũng đòi hỏi Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu, bổ sung trong giấy tờ trình dự thảo Thông tư phương pháp định vị mức giá ít nhất của khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách theo quy chế tại Thông tư số 25/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc quy chế cách thức định giá chung đối với hàng hóa, dịch vụ.

Cùng với đó là những số liệu chứng tỏ phương án đề nghị bộc lộ sát với thực tiễn mặt bằng kinh phí trung bình của các hãng hàng không Việt Nam. Đồng thời, đánh giá tác động của chủ trương đối với các đối tượng chịu sự tác động trực diện như: người tiêu dùng, các hãng hàng không, quyền lợi của Nhà nước.

Đáng lưu ý, Bộ Giao thông Vận tải đòi hỏi Cục Hàng không Việt Nam kết hợp với Tổng cục Thống kê đánh giá tác động điều tiết khung giá đến chỉ số giá tiêu dùng CPI. Toàn bộ hồ sơ trên phải được xong xuôi và trình Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 23/9/2021.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng từng có tin tức về điều tiết quy định mức giá ít nhất trong khung giá công ty vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, này là một vấn đề có độ tác động rất lớn, nên quan điểm của Bộ Giao thông Vận tải là hết sức cẩn trọng, khách quan, có sự tính toán khoa học. Đặc biệt là phải xem xét, đánh giá kỹ lưỡng những quy định pháp luật liên quan, những tác động đến thị trường và người dân, cũng giống quyền lợi của nhà nước và quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp hàng không.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đòi hỏi đánh giá kỹ lưỡng tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với toàn ngành hàng không trong giai đoạn vừa đây và gian đoạn tiếp theo.

Chính vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đang chỉ đạo các cơ quan tư vấn nghiên cứu và đem ra nhiều kịch bản, phương án khác nhau; trong đó, có đánh giá tác động cụ thể; tổ chức làm việc, xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan, các chuyên gia và người dân để xem xét, quyết định.

Bộ Giao thông Vận tải cho hay, tại Thông báo số 223/TB-VPCP ngày 24/8/2021 của Văn phòng Chính phủ về thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trong cuộc họp Ban lãnh đạo điều hành giá quý II/2021 ngày 13/8/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải quy chế giá cửa hàng vận chuyển hàng không nội địa cho thích hợp với pháp luật về hàng không, pháp luật về giá. Điều này nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích người tiêu dùng, cửa hàng cung ứng dịch vụ và quyền lợi của Nhà nước.

Bộ Giao thông Vận tải đã triển khai các nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 223/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ; trong đó, Bộ giao Cục Hàng không Việt Nam rà soát, đề xuất khung giá dịch vụ vận giao hàng không nội địa cho thích phù hợp với luật pháp về hàng không, luật pháp về giá. Từ đó, đảm bảo hài hòa lợi ích người tiêu dùng, đơn vị cung ứng công ty và quyền lợi của nhà nước.

Nội dung Cục Hàng không Việt Nam nêu lý do áp dụng giá sàn vé máy bay | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời