TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cuba siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cuba siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ Trong bối cảnh Giáng sinh đang đến gần, ngày 12/12, Chính phủ Cuba đã siết chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Một khu vực bị phong tỏa sau khi phát giác ca nhiễm COVID-19 tại La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang bắt buộc và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống COVID-19. 

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel thúc giục người dân thi hành nghiêm hướng dẫn y tế để chống lại bệnh dịch lan rộng. Theo ông, Cuba đã cơ bản khống chế được đại dịch COVID-19, nhưng virus SARS-CoV-2 vẫn hiện hữu ngoài cộng đồng. Do đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng ngừa, nếu không thành quả đạt được trong chiến dịch tiêm chủng ở Cuba sẽ “đổ xuống sông, xuống biển”. 

Trong 24 giờ qua, Cuba ghi nhận thêm 62 ca nhiễm mới, đưa tổng cộng ca nhiễm tại nước này lên 963.628 ca. Theo Bộ Y tế Cuba, tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 trên 100.000 người dân trên cả nước đều đang giảm trong hai tuần qua. 

Cuba đã ghi nhận tình huống đầu tiên nhiễm biến thể Omicron. Bệnh nhân là nhân viên y tế, vừa trở về nước từ Mozambique.

Nhằm kiểm soát sự lây truyền của dịch bệnh, Cuba đòi hỏi mọi thứ những người từ Nam Phi, Lesotho, Botswana, Eswatini, Namibia, Zimbabwe, Malawi và Mozambique phải trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong khoảng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Du khách cũng nên làm xét nghiệm PCR tại điểm đến và 6 ngày sau khi nhập cảnh, phải cách ly tại khách sạn trong vòng 1 tuần và tự trang trải chi phí cách ly.

Tính đến nay, 9,3 triệu nhân loại dân Cuba, tương đương 83,7% dân số nước này, đã tiêm đủ các mũi vaccine ngừa COVID-19. Do hiệu quả của vaccine giảm dần và các biến thể của virus SARS-CoV-2 liên tiếp xuất hiện, Cuba đang triển khai tiêm mũi tăng cường ở thủ đô La Habana.

Trong khi đó, ông Martin Hirsch, người đứng đầu Tập đoàn bệnh viện AP-HP của Pháp, cảnh báo quốc gia châu Âu này sẽ chứng kiến làn sóng truyền nhiễm thứ 6 dịch COVID-19 vào tháng tới do biến thể Omicron, được nghĩ rằng có tỷ suất lây nhiễm cao hơn khi đang biến thể Delta vẫn đang hoành hành và gây nên làn sóng bệnh dịch thứ 5 tại nước này. 

Cũng trong ngày 12/12, Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo nước này đang phải đối mặt với sự gia tăng của biến thể Omicron và đối với việc tiêm 2 liều vaccine là chưa đủ để phòng, chống dịch bệnh.

Nội dung Cuba siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời