TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cuba sẽ có vaccine chống lại biến thể Omicron trong tháng 12 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cuba sẽ có vaccine chống lại biến thể Omicron trong tháng 12 | Tin Công Nghệ Cuba có thể có phiên bản đầu tiên của vaccine Soberana Plus có khả năng chống lại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 trong năm 2021.
Chú thích ảnh
Vaccine COVID-19 Soberana của Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một cuộc họp với Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel, Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Vaccine Finlay Vicente Vérez cho biết cơ quan này đang đẩy nhanh công tác nghiên cứu thông qua sử dụng tất cả các mạng lưới hợp tác, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai chương trình tiêm chủng tăng cường ngừa COVID-19.

Theo các số liệu chính thức, hiện 95,7% dân số Cuba đủ điều kiện tiêm phòng đã được tiêm chủng đầy đủ sử dụng các dòng vaccine ngừa COVID-19 sản xuất trong nước như Abdala, Soberana 02 và Soberana Plus. 

Cuba hiện là quốc gia Mỹ Latinh duy nhất tự sản xuất vaccine ngừa COVID-19. Chính phủ nước này nhận định này là nhân tố quan trọng nhất giúp nước này kiểm soát đại dịch COVID-19, bên cạnh chiến lược đẩy mạnh tiêm chủng rộng rãi sớm nhất có thể. Việc bỏ lỡ chủng ngừa sớm vaccine đã khiến Cuba phải trải qua một trong số đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất vào tháng 7 và tháng 8/2021 vì sự xuất hiện của biến thể Delta, với đỉnh điểm là hơn 9.000 ca/ngày.

Hiện tập đoàn dược phẩm nhà nước BioCubaFarma đã sản xuất đủ vaccine để tiêm đầy đặn cho toàn bộ dân số Cuba. Vaccine ngừa COVID-19 của Cuba đã được xuất khẩu sang Venezuela, Nicaragua và Việt Nam. Argentina và Mexico cũng tỏ ra đoái hoài đến các mặt hàng này.

Ngày 13/12, Cuba ghi nhận 65 ca mắc COVID-19 và không có ca tử vong. Cả nước hiện chỉ còn 337 ca COVID-19 đang điều trị, con số thấp nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

Nội dung Cuba sẽ có vaccine chống lại biến thể Omicron trong tháng 12 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời