TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

COVID-19 vẫn chưa được coi là bệnh đặc hữu ở Thái Lan | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: COVID-19 vẫn chưa được coi là bệnh đặc hữu ở Thái Lan | Tin Công Nghệ Thái Lan chưa xác định thời điểm COVID-19 sẽ được xếp vào bệnh đặc hữu.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan, ngày 6/12/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Khi được hỏi về sự sụt giảm số lượng các ca lây nhiễm, Bộ trưởng Charnvirakul cũng cho thấy các trường hợp nghiêm trọng và tử vong sẽ trở thành mối quan tâm chủ yếu, chứ không phải số ca truyền nhiễm hằng ngày.

Tiến sĩ Prasit Watanapa, Trưởng khoa Y của Đại học Mahidol Thái Lan, cảnh báo nguy cơ bùng phát một đợt dịch mới, cùng lúc nhấn mạnh Thái Lan vẫn phải tiêm phòng đầy đủ cho người dân để giảm các ca bệnh nặng và tử vong. Theo Tiến sĩ Watanapa, số ca tử vong trong tuần trước hạ xuống mức thấp nhất kể từ thời điểm bệnh dịch bắt đầu bùng phát vào năm 2020 cũng có thể là vì hai yếu tố: biến thể Omicron ít nguy hiểm hơn và tỷ suất tiêm chủng được tăng cường. Omicron có khả năng lan truyền cao nhưng ít gây tử vong hơn so với biến thể Delta. Tình trạng trở thành chứng bệnh đặc hữu không có nghĩa là COVID-19 sẽ không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Tiến sĩ Watanapa cho hiểu thêm việc một quốc gia cũng có thể tuyên bố COVID-19 là căn bệnh đặc hữu sớm bao lâu tùy thuộc vào tỷ suất tiêm chủng.

Nội dung COVID-19 vẫn chưa được coi là bệnh đặc hữu ở Thái Lan | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời