TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

COVID-19: Nam Phi triệu tập cuộc họp nhằm ứng phó với biến thể mới | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: COVID-19: Nam Phi triệu tập cuộc họp nhằm ứng phó với biến thể mới | Tin Công Nghệ Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa sẽ triệu tập Hội đồng quốc gia phòng chống COVID-19 sau khi các nhà khoa học phát hiện một siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Ekurhuleni, Nam Phi. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tuyên bố ngày 26/11 của Chính phủ Nam Phi nêu rõ các quyết định được Hội đồng trên đưa ra sẽ trở thành căn cứ để chính phủ ban hành xét về tình hình dịch COVID-19, trong đó có việc tiến hành các mức độ phong tỏa phù hợp.   

Trước đó, ngày 25/11, các nhà khoa học ở Nam Phi thông báo đã phát hiện biến thể B.1.1.529 “có số lượng đột biến rất cao”. Biến thể này cũng đã được phát giác ở Botswana và Khu hành chánh đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) trong các những du khách đến từ Nam Phi. Điều mà các nhà khoa học quan ngại là B.1.1.529 có thể tránh được phản ứng miễn dịch của cơ thể và có khả năng truyền nhiễm cao.

Lo ngại về tác động của siêu biến thể trên, cùng ngày, các quan chức Malaysia cho biết quốc gia Đông Nam Á này sẽ siết chặt quy định với những người nhập cư từ 7 quốc gia châu Phi gồm Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia và Zimbabwe. Theo đó, mọi thứ các trường hợp chẳng cần là công dân Malaysia và những người không thuộc diện cư trú tại nước này còn có lịch trình đi lại tới 7 quốc gia này trong thời gian gần đây đều chưa được phép nhập cảnh. Các công dân Malaysia và người nước ngoài thuộc diện cư trú ở Malaysia vẫn sẽ được phép nhập cảnh, song phải tuân thủ quy định cách ly. Ngoài ra, Malaysia cũng cấm công dân nước này tới 7 quốc gia châu Phi nói trên. 

Dự kiến các quyết định trên sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối tuần này. 

* Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran cho biết nước này cũng đã quyết định ngừng mọi thứ các chuyến bay khởi hành từ miền Nam châu Phi đến Pháp trong vòng 48 giờ. Bộ trưởng Véran nhấn mạnh hiện chưa xuất hiện trường hợp nào tại châu Âu được chẩn đoán nhiễm biến thể B.1.1.529. Ông cũng cho thấy thêm rằng tất cả những người từng đến khu vực này đều sẽ có xét nghiệm sàng lọc và quan sát chặt chẽ. 

Trong khi đó, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho thấy sẽ cùng các nhà lãnh đạo khác của Liên minh châu Âu tiến hành các cuộc thảo luận trong số giờ sắp tới để bàn về việc đối phó với biến thể mới này. 

* Tại Croatia, Bộ trưởng Nội vụ Davor Bozinovic cho biết nước này sẽ siết chặt các quy chế đi lại từ một số quốc gia để đề phòng lây truyền biến thể B.1.1.529. Danh sách có hạn gồm có Nam Phi, Africa, Botswana, Eswatini, Lesotho, Zimbabwe, Namibia và Hong Kong (Trung Quốc). Các quy định hạn chế sẽ chính thức được mang ra sau ngày 26/11. 

Hàng loạt động thái của các quốc gia nói trên được mang ra trong bối cảnh một số quốc gia tại như Đức, Anh, CH Séc, Israel, Singapore… cũng từng cấm đa số các hoạt động đi lại từ châu Phi do lo ngại nguy cơ truyền nhiễm của siêu biến thể B.1.1.529.

Nội dung COVID-19: Nam Phi triệu tập cuộc họp nhằm ứng phó với biến thể mới | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời